Informa Markets sẽ tổ chức Hội nghị Medlab Asia và Asia Health 2024 vào tháng 10 tại Bangkok

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Ngày 8 tháng 5 năm 2024- Informa Markets đang chuẩn bị việc giới thiệu và nêu bật năng lực của ngành về dịch vụ y tế và những tiến bộ trong công nghệ phòng thí nghiệm y tế, thiết bị y tế và thiết bị để cung cấp dịch vụ […]

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Ngày 8 tháng 5 năm 2024- Informa Markets đang chuẩn bị việc giới thiệu và nêu bật năng lực của ngành về dịch vụ y tế và những tiến bộ trong công nghệ phòng thí nghiệm y tế, thiết bị y tế và thiết bị để cung cấp dịch vụ trong hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn khu vực tại Medlab Asia và Asia Health (Medlab châu Á và Sức khỏe châu Á) 2024. Dự kiến ​​diễn ra từ ngày 12 đến 10 tháng 10 năm 2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, sự kiện đánh dấu bước chuyển quan trọng đến địa điểm mới ở trung tâm Bangkok, Thái Lan. Sự kiện này cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho ngành thiết bị y tế của Thái Lan, củng cố tiềm năng và nâng cao vị thế của Thái Lan, với tư cách là một trung tâm y tế trong khu vực ASEAN.

Rungphech Chitanuwat, Regional Portfolio Director - ASEAN, Informa Markets

Với tư cách là người chủ trì tổ chức Hội nghị Medlab Asia và Asia Health 2024, bà Rungphech Chitanuwat, Giám đốc Danh mục đầu tư khu vực – ASEAN của Informa Markets, cho biết: “Nhu cầu ngày càng tăng trong ngành chăm sóc sức khỏe do dân số già đi, sự gia tăng của du lịch y tế và nhu cầu ngày càng tăng để nâng cao phúc lợi. Do đó, các dịch vụ y tế công cộng, hệ thống y tế, dịch vụ y tế và điều trị tại các bệnh viện và phòng khám đang thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ phòng thí nghiệm y tế và thiết bị y tế ở khu vực ASEAN đang tăng lên đáng kể. Dự kiến, thị trường phòng thí nghiệm y tế ​​sẽ đạt 16,36 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) 12,59% từ năm 2023 đến năm 2027. Sự tăng trưởng của ngành được thúc đẩy bởi nhu cầu về thiết bị hiện đại và chính xác hơn để chẩn đoán chính xác hơn”.

Bà Rungphech Chitanuwat cho biết thêm: “Chúng tôi nhận thấy sức mua của các doanh nhân ngày càng tăng trong lĩnh vực phòng thí nghiệm y tế và thiết bị y tế. Năm ngoái, chỉ riêng Medlab Asia và Asia Health đã tạo ra giá trị kinh doanh là 37,5 triệu USD (khoảng 1.312,5 triệu baht), củng cố tiềm năng của sự kiện có thể thu hút tới 9.947 doanh nhân, doanh nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh và chuyên gia y tế tham dự. Điều này phù hợp với tham vọng chính của Informa Markets trong việc xây dựng một cộng đồng chăm sóc sức khỏe nhằm tạo ra các cơ hội và kết nối kinh doanh, tổ chức các hội thảo học thuật và cùng nhau cập nhật các xu hướng trong ngành, đặc biệt là ở thị trường Đông Nam Á”.

Trong năm 2024, Medlab Asia và Asia Health sẽ hợp tác với CPHI Đông Nam Á 2024 để bao phủ toàn bộ lĩnh vực dược phẩm, phòng thí nghiệm y tế, thiết bị y tế và ngành chăm sóc sức khỏe. Do đó, chủ nhà đã đưa ra ý tưởng tổ chức cả 3 sự kiện với chủ đề “Tuần lễ chăm sóc sức khỏe quốc tế”, với mục tiêu thiết yếu là tạo khả năng tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện và thúc đẩy việc áp dụng và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hệ thống y tế để cải thiện sức khỏe cộng đồng, cuối cùng dẫn đến một nền kinh tế ổn định hơn.

Triển lãm năm 2024 sẽ trưng bày một loạt các thiết bị chẩn đoán trong phòng thí nghiệm y tế, thiết bị thí nghiệm, bộ dụng cụ chẩn đoán, vật tư tiêu hao, dịch vụ, X quang và hình ảnh, khử trùng và khử nhiễm, thuốc cấp cứu (bao gồm hồi sức), phục hồi chức năng, phòng ngừa y tế và hệ thống công nghệ thông tin y tế. Một khu vực mới được giới thiệu trong năm nay sẽ là khu vực Khởi nghiệp Innov8, được thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới trong công nghệ y tế. Sự kiện này dự kiến ​​có hơn 350 nhà triển lãm đến từ 15 quốc gia, hơn 10.000 khách tham quan và 3.000 người tham gia các buổi hội thảo về y khoa. Công ty đặt mục tiêu thu hút hơn 400 người mua tiềm năng, thông qua kết nối kinh doanh.

Ông Noppasit Laotaveerungrueng, Tổng thư ký Câu lạc bộ Công nghiệp Sản xuất Thiết bị Y tế tại Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan, phát biểu: “Thái Lan đóng vai trò là cửa ngõ chiến lược vào châu Á. Năm 2023, thị trường thiết bị y tế ở Thái Lan có kim ngạch nhập khẩu là 6.987 triệu USD và kim ngạch xuất khẩu 7.623 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng thị trường liên tục từ 8-10%. Hơn nữa, Thái Lan tự hào có 60 cơ sở y tế được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế JCI, cao nhất châu Á và đứng thứ 4 trên toàn cầu. Những thành tựu này bắt nguồn từ những tiến bộ công nghệ, sự thay đổi về nhân khẩu học và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Ngoài ra, đã có sự gia tăng các nỗ lực hợp tác quốc tế. Do đó, khu vực ASEAN thu hút được sự quan tâm toàn cầu, vì khu vực này cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, an toàn, dễ tiếp cận, với giá cả hợp lý. Sức hấp dẫn này thúc đẩy sự mở rộng liên tục của thị trường chăm sóc sức khỏe và phòng thí nghiệm y tế của Thái Lan”.

Tiến sĩ Duangdej Yuaikwardee, Giám đốc Phòng Triển lãm thuộc Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (Thailand Convention and Exhibition Bureau – TCEBTổ chức công cộng) tiết lộ: “Ngành thiết bị y tế được coi là một trong 12 ngành mục tiêu mới (New S-Curve) của Thái Lan có tiềm năng nhằm tạo ra sức mạnh kinh tế và xã hội. Ngành công nghiệp thiết bị y tế ở Thái Lan có tổng giá trị khoảng 60.000-70.000 triệu baht mỗi năm. Đồng thời, ngành du lịch y tế của Thái Lan dự kiến ​​sẽ đạt 760 tỷ baht vào năm 2027, điều này sẽ đưa Thái Lan đến. một điểm đến quan trọng để đầu tư vào ngành này vì chúng tôi sẵn sàng về mọi mặt, TCEB sẵn sàng hỗ trợ các triển lãm sản phẩm quốc tế nhằm tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho ngành y tế này.”

Medlab Asia & Asia Health 2024 – triển lãm thương mại quốc tế và hội nghị học thuật dành cho phòng thí nghiệm y tế và ngành chăm sóc sức khỏe, sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 7 năm 2024, tại Hội trường 5-7 của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit ở Bangkok, Thái Lan. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký trước, hãy truy cập Register for Medlab Asia & Asia Health 2024

https://www.medlabasia.com/asiahealth
https://twitter.com/MedlabSeries
https://www.facebook.com/medlabseries
https://www.instagram.com/medlab.series/

Hashtag: #medlabasia #asiahealth

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Medlab Asia và Asia Health

Là triển lãm và hội nghị về phòng thí nghiệm y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực ASEAN, Medlab Asia và Asia Health đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển giá trị của phòng thí nghiệm y tế và chăm sóc sức khỏe bằng cách thay đổi chẩn đoán của ngày mai. Medlab Asia và Asia Healt cung cấp một nền tảng cho những người dẫn đầu ngành, bao gồm các nhà sản xuất, đại lý và nhà phân phối, để chia sẻ những phương pháp thực thi hay nhất, giới thiệu những đổi mới cũng như cộng tác và kết nối.

Tin cùng chuyên mục