Các đối tượng liên quan đến bê bối của FIFA bị Interpol truy nã. (Nguồn: AP)

Ngày 8/6, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đang truy tìm Alejandro Burzaco, giám đốc tập đoàn Torneos y Competencias (Torneos), công ty lớn nhất trong lĩnh vực truyền hình thể thao bóng đá Argentina, tại thành phố biển nổi tiếng Punta del Este của Uruguay.

Các cơ quan chức năng Argentina cho biết các nhân viên Interpol đang tập trung truy đuổi Burzaco sau khi người này đã bỏ trốn khi có lệnh của cơ quan tư pháp Argentina yêu cầu bắt giữ vì có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng khổng lồ của các quan chức FIFA.

Theo nguồn tin cảnh sát Argentina, Burzaco đang lẩn trốn tại quốc gia láng giềng Uruguay. Trong khi đó, cha con nhà Hugo Jinkis và Mariano Jinkis cũng liên quan tới vụ bê bối này đang bị truy tìm trên lãnh thổ Argentina.

Trước đó, Interpol đã yêu cầu các nhà chức trách Argentina bắt và dẫn độ Burzaco cũng như cha con nhà Jinkis về Mỹ để điều tra vì cáo buộc đã thông đồng cùng với lãnh đạo của FIFA nhận tiền hối lộ để đăng quảng cáo trong các giải đấu do FIFA tổ chức. Trong số bảy quan chức FIFA bị bắt có tới ba công dân Argentina. Văn phòng của Torneos và công ty Full Play của Jinkis cũng bị cảnh sát khám xét.

Trong trường hợp bắt được Burzaco, mọi thủ tục cần phải tiến hành nhanh chóng để dẫn độ Burzaco về Mỹ trong vòng 20 ngày, nếu quá thời hạn trên thì người này sẽ được thả theo luật pháp nước sở tại./.