ISCM (Hồng Kông) có nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện và đóng góp cho cộng đồng

Hồng Kông, Trung Quốc- Media Outreach –Ngày 9 tháng 5 năm 2019 – The Institute of Shopping Centre Management (ISCM – tạm dịch là Viên quản lý các trung tâm mua sắm) đã tổ chức tiệc tối kỷ niệm 15 năm thành lập vào ngày 26/4/2019 tại Khách sạn JW Marriott Hong Kong với hơn […]

Hồng Kông, Trung Quốc- Media Outreach –Ngày 9 tháng 5 năm 2019 –
The Institute of Shopping Centre Management (ISCM – tạm dịch là Viên quản lý các trung tâm mua sắm) đã tổ chức tiệc tối kỷ niệm 15 năm thành lập vào ngày 26/4/2019 tại Khách sạn JW Marriott Hong Kong với hơn 500 khách tham dự.

Trong số những vị khách quý có ông CHAN Fan, Frank JP, Bộ trưởng Giao thông vận tải và Nhà ở, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; ông YING Yiu Hong, Stanley, JP, Thư ký thường trực của Bộ Giao thông vận tải và Nhà ở, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; ông WONG Chi Cho, Joe, JP, Ủy viên Du lịch; Tiến sĩ Jimmy Chiang, quyền Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Hồng Kông, trực thuộc Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông cùng nhiều chuyên gia, học giả và đại diện các doanh nghiệp bán lẻ lớn khác.

Sự kiện tiệc tối hàng năm của ISCM phản ánh tầm nhìn dài hạn của Viện này với chủ đề “Trung tâm mua sắm – Trái tim của thành phố thông minh”, thể hiện rõ ràng sự kết nối ngày càng tăng và các công nghệ phát triển giúp ích các thành phố và trải nghiệm mua sắm thông minh hơn và tốt hơn. Hồng Kông thường được công nhận là “thiên đường mua sắm” của châu Á. Các trung tâm mua sắm tại đây vẫn luôn là trái tim và linh hồn của nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày của người dân khu vực Vịnh lớn (gồm
Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).

Vì vậy, ISCM tin rằng, lĩnh vực bán lẻ và lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải tập trung cải thiện các tiêu chuẩn trong ngành, nghiên cứu và tham khảo các kinh nghiệm quốc tế, nắm bắt và thực hiện đổi mới để đảm bảo các trung tâm mua sắm của thành phố vẫn luôn là cốt lõi của sự phát triển thành phố thông minh.

Ông Baldwin KO, Chủ tịch của ISCM phát biểu: “Trong 15 năm qua, ISCM luôn đánh giá cao niềm tin nhất quán, đó là nâng cao trình độ chuyên môn về quản lý trung tâm mua sắm và tăng cường kết nối tin cậy giữa các đơn vị trong ngành. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ cố gắng xây dựng niềm tin này bằng cách khuyến khích hội nhập với các chuyên gia trên khắp khu vực Vịnh lớn và châu Á”.

Về phần mình, ISCM đã thực hiện nghiêm túc các sáng kiến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) bằng cách tổ chức các hoạt động từ thiện khác nhau để đóng góp cho xã hội, cộng đồng. Kể từ phiên bán đấu giá gây quỹ từ thiện đầu tiên của Viện vào năm 2013, sự kiện này đã phát triển thành sự kiện lớn được tổ chức trong 7 năm liên tiếp. ISCM đã gây quỹ hàng năm phục vụ cho nhiều công trình, mục đích quan trọng như Khu định cư St. James, Ngôi nhà Sheng Kung Hui St. Christopher và Hội Fu Hong. Trong lễ kỷ niệm sự kiện năm nay, ngoài buổi đấu giá gây quỹ từ thiện, các thành viên ủy ban của ISCM đã chuẩn bị số lượng lớn món bánh ngọt dứa để bán gây quỹ từ thiện. Kết quả là, họ đã quyên góp được tổng cộng 180.000 dollar Hồng Kông cho tổ chức từ thiện Hong Kong Sheng Kung Hui.

Ngoài những đóng góp từ thiện, ISCM cũng đã giới thiệu Giải thưởng học bổng năm nay để hỗ trợ và trao giải cho sinh viên đại học xuất sắc chuyên ngành quản lý trung tâm mua sắm. Năm nay, các thành viên đáng kính  gồm Tiến sĩ Roger Chan và Giáo sư Leo Sin Yat-ming đã được mời đến để trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Đại học Trung Quốc Hồng Kông, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Đại học Hồng Kông và HKU SPACE. Các sinh viên được trao giải cũng được mời tham gia bữa tối để cùng các chuyên gia trong lĩnh vực này trao đổi, tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Có thể xem nhiều hình ảnh của ISCM tại lễ tiệc tối kỷ niệm 15 năm thành lập tại đây: http://www.bdcshk.com/webcontent/ISCM/ISCM 15 Anniversary Annual Dinner Photos.zip

Thông tin về ISCM

ISCM là tổ chức phi lợi nhuận được nhóm các chuyên gia trung tâm mua sắm, các học viên được chứng nhận và các giáo sư trong lĩnh vực quản lý các trung tâm mua sắm thành lập vào năm 2003.

ISCM có nhiệm vụ xác định các kênh tiềm năng khác nhau với các cơ quan của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, từ đó tạo ra một nền tảng trao đổi thực tiễn tốt nhất trong nghệ thuật và khoa học quản lý các trung tâm mua sắm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Để biết thêm thông tin, bạn hãy truy cập http://www.iscm.org.hk/

Tin cùng chuyên mục