Juergen Klopp: 'Day la dem tuyet voi nhat trong cuoc doi cua toi' hinh anh 1Juergen Klopp đã phá dớp "Vua về nhì" với chức vô địch Champions League (Ảnh: AFP)

Trong buổi họp báo sau khi các học trò giành chiến thắng trước Tottenham Hotspur để giành cúp vô địch Champions League, huấn luyện viên Juergen Klopp của Liverpool cho thấy một khuôn mặt điềm tĩnh hơn rất nhiều so với những gì người ta thường thấy ở ông trên sân đấu.

Mặc dù vậy, chiến lược gia người Đức vẫn không giấu nổi sự vui mừng sau chiến thắng mà ông đã chờ đợi từ rất lâu. Juergen Klopp cho biết ông không muốn giải thích quá kỹ lưỡng mà chỉ muốn tận hưởng chiến thắng vĩ đại này, tất cả những điều còn lại không quan trọng.

Huấn luyện viên Klopp khẳng định trận chung kết vừa qua là một thử thách đối với cả hai đội, do họ được nghỉ ngơi tận 3 tuần nên việc lấy lại nhịp độ cho các cầu thủ là vô cùng khó khăn.

[Hạ Tottenham, Liverpool giành chức vô địch Champions League]

Huấn luyện viên người Đức đã dành lời khen ngợi cho thủ môn Allison Becker, người được ông gọi là “bất khả chiến bại,” đặc biệt là với những pha cứu nguy ở cuối trận đấu.

Cuối cùng, Juergen Klopp cũng chia sẻ cảm xúc với người đồng nghiệp Mauricio Pochettino bên phía Tottenham. Klopp hoàn toàn hiểu được cảm giác của sự thất bại trong trận chung kết quan trọng khi ông đã phải trải qua điều này tận 6 lần. Theo huấn luyện viên Klopp, Pochettino cần cảm thấy tự hào về những gì mà Tottenham đã đạt được trong mùa giải vừa qua.

Với 2 bàn thắng vào những thời khắc vô cùng quan trọng của Mohamed Salah và Divock Origi, Liverpool đã xuất sắc đánh bại Tottenham để lên ngôi vô địch Champions League sau 14 năm chờ đợi. Đây cũng là chiến thắng giúp Juergen Klopp phá dớp "vua về nhì" với 6 lần thất bại liên tiếp trong các trận chung kết./.

Vi Diệu (Vietnam+)