Đội bóng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại TP.HCM giành ngôi vô địch. (Ảnh: Vũ Tiến Lực/Vietnam+)

Trong lần đầu tiên được tổ chức, Giải bóng đá Cụm Đoàn khối khu vực phía Nam năm 2016 đã xác định được nhà vô địch là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau trận chung kết diễn ra sáng 16/1 tại sân Tao Đàn.

Trận đấu cuối của giải giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và đội B2FC (Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam) đã diễn ra đầy hấp dẫn, kịch tính đến những phút cuối.

Hai đội đã liên tiếp tạo ra các pha bóng nguy hiểm về phía khung thành của nhau và khép lại hiệp một với tỉ số hòa 4-4.

Hiệp hai tiếp tục là màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Với lực lượng nòng cốt là sinh viên, Học viện Bưu chính Viễn thông luôn là đội có bàn thắng dẫn trước. Nhưng những phút cuối cùng, B2FC đã kịp cân bằng tỉ số 7-7, buộc hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu.

Đội B2FC giành vị trí Á quân. (Ảnh: Vũ Tiến Lực/Vietnam+)

Trên chấm 6m, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã giành chiến thắng 3-2 để lên ngôi vô địch.

Trong khi đó, Công ty Loa vi tính Soundmax đã đánh bại Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh để giành vị trí thứ ba chung cuộc. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Vua phá lưới cho cầu thủ Việt Hằng (B2FC) và Thủ môn xuất sắc cho Huy Ước (Học viện Bưu chính Viễn thông).

Giải do Cụm Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương khu vực phía Nam tổ chức, quy tụ 8 đội bóng đến từ các tổ chức đoàn, đơn vị doanh nghiệp phía Nam gồm Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam (B2FC), Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao Đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College), Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội trường Thống Nhất, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Soundmax và Công ty An Phú.

Đây là giải thể thao phong trào được tổ chức nhằm tạo sân chơi thể thao cho cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đồng nghiệp và đối tác trong và ngoài Cụm./.

Một pha bóng trong trận chung kết. (Ảnh: Vũ Tiến Lực/Vietnam+)