Các vận động viên thi đấu khai mạc Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần VI năm 2015. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Tối 20/4, Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2015 tranh cúp Vinatex đã khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương.

Giải đấu thu hút gần 400 vận động viên đến từ 23 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành trong toàn quốc. Tại giải, các võ sĩ sẽ tranh tài ở 44 bộ huy chương gồm 22 hạng cân đối kháng (12 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ) và 22 nội dung thi quyền.

Giải do Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội giao lưu học hỏi và các vận động viên cọ sát tích lũy kinh nghiệm thi đấu đồng thời là dịp để Liên đoàn Vovinam Việt Nam đánh giá hoạt động huấn luyện thi đấu và đào tạo vận động viên môn võ Vovinam tại các địa phương.

Trước đó, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Vovinam Việt Nam và lễ công bố nhà tài trợ của VVF năm 2015 cũng đã diễn ra vào chiều 20/4 tại tỉnh Bình Dương.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá về hoạt động của phong trào Vovinam quốc gia trong năm 2014 và đề ra phương hướng công tác đến cuối năm 2015 của Liên đoàn Vovinam Việt Nam.

Ngoài ra, hội nghị cũng đã công bố nhà tài trợ của Liên đoàn Vovinam Việt Nam năm 2015 theo đó Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) tiếp tục tài trợ cho Liên đoàn Vovinam Việt Nam trong năm 2015.

Dự kiến Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2015 sẽ kết thúc vào ngày 25/4./.