“Khám phá NEOM”- chuyến quảng bá hình ảnh của Saudi Arabia trên quy mô toàn cầu tại Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 19 tháng 4 năm 2024 – NEOM đã kết thúc chuyến quảng bá hình ảnh có quy mô toàn cầu tại Trung Quốc “Khám phá NEOM”: bằng một sự kiện tại điểm đến cuối cùng, Hồng Kông. Sự kiện này được tổ chức tại M+ […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 19 tháng 4 năm 2024 – NEOM đã kết thúc chuyến quảng bá hình ảnh có quy mô toàn cầu tại Trung Quốc “Khám phá NEOM”: bằng một sự kiện tại điểm đến cuối cùng, Hồng Kông. Sự kiện này được tổ chức tại M+ ở Khu văn hóa Tây Cửu Long (Kowloon), được tổ chức với sự hợp tác của Văn phòng Vành đai và Con đường (Belt and Road Office – BRO) thuộc Cục Phát triển Kinh tế và Thương mại (Commerce and Economic Development Bureau – CEDB) của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Một loạt bài thuyết trình của đội ngũ lãnh đạo NEOM đã dẫn dắt chương trình sự kiện, giới thiệu tiến trình và các cột mốc quan trọng của NEOM cho đến nay, cũng như các cơ hội hợp tác và đầu tư dành cho khán giả.

Buổi giới thiệu riêng mang tên “Khám phá NEOM: Tương lai mới theo thiết kế” là điểm nổi bật của sự kiện, mang đến cho khách tham dự trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá THE LINE, thành phố dài 170 km sẽ là tương lai của cuộc sống đô thị; Oxagon, đang định nghĩa lại mô hình công nghiệp truyền thống; Trojena, khu nghỉ dưỡng trên núi của NEOM, và cuối cùng là Sindalah, một điểm đến trên đảo sang trọng ở Biển Đỏ sẽ mở cửa cho công chúng vào cuối năm nay.

Ông Nadhmi Al-Nasr, Giám đốc điều hành của NEOM phát biểu: “Chúng tôi muốn cảm ơn Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Văn phòng Vành đai và Con đường đã hỗ trợ đồng tổ chức sự kiện này. Chúng tôi rất vui khi giới thiệu tiến trình thực tế rõ ràng của NEOM và thảo luận về nhiều cơ hội đầu tư dành cho các công ty Hồng Kông. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với các đối tác Hồng Kông để đạt được các mục tiêu chung vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Ông Algernon Yau, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Kinh tế của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông cho biết: “Tôi rất vui mừng được chào đón đội ngũ lãnh đạo NEOM đến Hồng Kông. Là một nền kinh tế mở và là một trong những trung tâm tài chính, đầu tư và đổi mới hàng đầu thế giới, Hồng Kông sẵn sàng hỗ trợ Saudi Arabia đạt được tầm nhìn của mình, đồng thời mang lại cơ hội tăng trưởng cho Hồng Kông. Saudi Arabia là một trong những nước đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường. Với các dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ nhân tài đạt tiêu chuẩn quốc tế của chúng tôi, Hồng Kông có thể cung cấp hỗ trợ cho các dự án, chẳng hạn như NEOM, dọc theo các quốc gia Vành đai và Con đường. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi và hợp tác với Saudi Arabia trên mọi lĩnh vực nhằm đạt được lợi ích chung và đóng góp cho Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường”.

Ông Nicholas Ho, Ủy viên Văn phòng Sáng kiến Vành đai và Con đường của Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhận định: “Văn phòng Vành đai và Con đường rất vui mừng khi NEOM đã đến Hồng Kông như một phần trong chuyến giới thiệu có quy mô toàn cầu của mình. Vì Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường và NEOM đều có chung mối quan hệ lâu dài – tầm nhìn dài hạn nhằm tạo ra một tương lai bền vững dựa trên sự hợp tác, kết nối và đổi mới, ‘Khám phá NEOM’ mang mọi người và ý tưởng đến với nhau để tạo cơ hội và hợp tác lâu dài”.

Ông Nicholas Ho cho biết thêm: “Những cơ hội này không chỉ mang lại lợi ích cho NEOM và sự phát triển của Saudi Arabia, mà còn tạo ra triển vọng cho Hồng Kông cũng như các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và văn hóa của Đặc khu Hành chính này. Chúng tôi tin rằng, các cuộc thảo luận đã diễn ra chỉ là khởi đầu của nhiều mối quan hệ đối tác hiệu quả khi Hồng Kông tiếp tục củng cố vai trò là trung tâm hỗ trợ Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường khi bước vào thập kỷ vàng tiếp theo”.

Khám phá NEOM Hồng Kông là điểm dừng chân mới nhất của chuyến quảng bá hình ảnh (roadshow) trên toàn cầu và theo dõi các sự kiện tại các thị trường trọng điểm bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Seoul, Tokyo, Singapore, New York, Boston, Washington, D.C., Miami, Los Angeles, San Francisco, Paris, Berlin và London.

Hãy nhấp vào đây để tải ảnh xuống.

Hashtag: #neom

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NEOM

NEOM là công cụ thúc đẩy sự tiến bộ của con người và tầm nhìn về một tương lai mới sẽ như thế nào. Đó là một khu vực ở phía tây bắc Saudi Arabia trên Biển Đỏ được xây dựng từ đầu như một phòng thí nghiệm sống – nơi mà tinh thần kinh doanh sẽ vạch ra lộ trình cho tương lai mới này. Đây sẽ là điểm đến và ngôi nhà cho những người có ước mơ lớn và muốn trở thành một phần của việc xây dựng một mô hình mới cho môi trường sống đặc biệt, tạo ra các doanh nghiệp thịnh vượng và đổi mới việc bảo tồn môi trường.

NEOM sẽ bao gồm các thành phố siêu kết nối, nhận thức, cảng và khu doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu, địa điểm thể thao và giải trí cũng như các điểm du lịch. Tại một trung tâm đổi mới, các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp và các công ty sẽ nghiên cứu, ươm tạo và thương mại hóa các công nghệ và doanh nghiệp mới theo những cách đột phá. Cư dân của NEOM sẽ thể hiện đặc tính quốc tế và đón nhận văn hóa khám phá, chấp nhận rủi ro và đa dạng.

Để biết thêm thông tin, hãy gửi email đến media@NEOM.com hay truy cập www.NEOM.com và www.NEOM.com/en-us/newsroom.

Tin cùng chuyên mục