Chủ tịch SINGSOC Lim Teck Yin công bố UPI là nhà tài trợ mới nhất cho SEA Games 2015. (Ảnh: Việt Hải-Lê Hải/Vietnam+)

SEA Games lần thứ 28 tại Singapore đã chính thức có đối tác tài trợ hệ thống thanh toán sau khi UnionPay International (UPI) quyết định tài trợ 1 triệu SGD cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo Tổng quản lý UPI khu vực Đông Nam Á, Wenhui Yang, tập đoàn này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thanh toán liên quan đế SEA Games. Ông nói: “Chúng tôi sẽ đưa ra các gói khuyến mại để mọi người sử dụng thẻ có thể được hưởng lợi.”

Ngoài ra, UPI cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ đi khinh khí cầu miễn phí cho người xem như là một phần của lễ hội SEA Games, sẽ diễn ra từ ngày 31/5-16/6 tại Singapore.

Khinh khí cầu, được đặt tại tổ hợp thể thao Sports Hub, sẽ chỉ bay theo chiều thẳng đứng vì những lý do an toàn, bởi còn nhiều cơ sở hạ tầng lớn khác trong khuôn viên tổ hợp thể thao này.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games Singapore (SINGSOC), Lim Teck Yin cho hay hoạt động này cần được nhà chức trách phê chuẩn. Về phần mình, ông Yang cho biết chi tiết về kế hoạch khinh khí cầu miễn phí này sẽ sớm được công bố.

Đại diện UPI khẳng định an toàn và an ninh dành cho người đi khinh khí cầu sẽ là ưu tiên lớn nhất đối với ban tổ chức. Khinh khí cầu và đội ngũ vận hành sẽ được đưa từ Pháp về.

Ông Yang khẳng định việc được lên khinh khí cầu sẽ cho những khán giả may mắn cơ hội duy nhất có được cái nhìn toàn cảnh về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực diễn ra tại tổ hợp thể thao Sports Hubs./.