Khảo sát quý 1/2019 của PERSOLKELLY về khả năng làm việc của các nhóm lao động đặc biệt

SINGAPORE – Media OutReach -Ngày 30 tháng 5 năm 2019 – Theo báo cáo thông tin chi tiết về lực lượng lao động ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Công ty PERSOLKELLY cho quý 1/2019, phần lớn các nhà quản lý và nhà tuyển dụng ở châu Á – Thái Bình […]

SINGAPORE – Media OutReach -Ngày 30 tháng 5 năm 2019 – Theo báo cáo thông tin chi tiết về lực lượng lao động ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Công ty PERSOLKELLY cho quý 1/2019, phần lớn các nhà quản lý và nhà tuyển dụng ở châu Á – Thái Bình Dương đều nhận thấy giá trị tuyển dụng hoặc làm việc với những người lao động lớn tuổi, người khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt và các lao động nữ sau khi sinh. Đây được xem là các nhóm lao động đặc biệt. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp đều không chuẩn bị đầy đủ cho một môi trường làm việc toàn diện hơn do thiếu phần đào tạo kỹ năng mềm hoặc thiếu chính sách làm việc linh hoạt.

Công tác huấn luyện đa dạng và toàn diện, một khía cạnh quan trọng của việc đào tạo các kỹ năng mềm, ngày càng quan trọng trong lực lượng lao động thay đổi nhanh chóng hiện nay. Tuy nhiên, trên toàn khu vực, chỉ có 16% số người được hỏi là được hưởng lợi từ sự đào tạo đa dạng và toàn diện trong các công ty của họ. Trung Quốc (với 23%), Thái Lan (22%) và Australia (22%) là ba quốc gia hàng đầu hiện có các chương trình như vậy.

Về các chính sách làm việc linh hoạt được cung cấp ở châu Á – Thái Bình Dương, hơn một nửa số người được hỏi đều chia sẻ rằng, họ không được cung cấp các thỏa thuận làm việc linh hoạt (có tới 61%) hoặc các chính sách thân thiện với gia đình (67%).

Bà Jessica Ang, Trưởng Bộ phận marketing thương hiệu doanh nghiệp trong khu vực của PERSOLKELLY châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Các tổ chức đang phải đối mặt với những thách thức khác nhau khi thúc đẩy lực lượng lao động hội nhập. Để chuẩn bị cho việc chuyển đổi lực lượng lao động và đạt được các thay đổi mang tính tác động thực sự, lãnh đạo các doanh nghiệp phải tham gia với nhân viên vượt qua các thách thức và xây dựng được lực lượng lao động toàn diện”.

Việc đào tạo các kỹ năng mềm và chính sách làm việc linh hoạt được xác định là hai động thái chính có thể giúp xua tan những quan niệm sai lầm với những người lao động lớn tuổi, người khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt và những lao động nữ mới làm mẹ. Những người được hỏi đã bày tỏ một số băn khoăn về tình trạng làm việc với những người lao động lớn tuổi và người khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt bao gồm khả năng thể chất, khả năng thích ứng với thay đổi và sự linh hoạt. Đối với các lao động nữ sau khi sinh con, thì việc thiếu hụt sự sẵn sàng và mất tập trung bị coi là vấn đề hàng đầu.

Trên toàn khu vực, Việt Nam và Trung Quốc có mối băn khoăn cao nhất về tình trạng làm việc với những người lao động lớn tuổi (lần lượt là 96% và 95%), người khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt (92% và 93%), cũng lao động nữ sau khi sinh con (91% và 93%).

Trong các nhóm đối tượng trên, thì lao động nữ sau khi sinh con được đánh giá cao về khả năng đa tác vụ và mức độ tập trung. 95% số người được hỏi đều thừa nhận lợi ích của việc có những người lao động lớn tuổi trong lực lượng lao động, trong đó kinh nghiệm của họ được coi là lợi thế chính.

Tương tự, khả năng tiếp nhận, tuyển dụng và làm việc với người khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt là rất cao (83%). Những nhóm công nhân này được coi là lực lượng bổ sung cho các thách thức kinh doanh và được coi là nhóm nhân viên trung thành.

Bà Jessica Ang Ang cho biết thêm: “Rõ ràng là, có lực lượng lao động toàn diện mang lại lợi ích lớn. Để thúc đẩy và quản lý lực lượng lao động toàn diện hơn, các doanh nghiệp cần trang bị cho nhân viên của mình bộ kỹ năng phù hợp. Các khóa đào tạo như phát triển kỹ năng mềm, làm việc linh hoạt và thân thiện với gia đình sẽ có lợi cho các tổ chức, vì họ có thể cải thiện sự hài lòng và giữ chân nhân viên. Ngoài ra, các dịch vụ như vậy có thể cho phép những người lao động lớn tuổi, người khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt và các bà mẹ sau khi sinh con phát triển các tiềm năng của họ trong công việc”.

Để giúp các tổ chức chuẩn bị cho lực lượng lao động trong tương lai, PERSOLKELLY phác thảo Khuôn khổ chuyển đổi tổng thể trong Báo cáo thông tin chi tiết về lực lượng lao động trong quý 1/2019 ở khu vực
châu Á – Thái Bình Dương, có thể tải xuống tại đây.

Thông tin về báo cáo lực lượng lao động ở châu Á -Thái Bình Dương của PERSOLKELLY

PERSOLKELLY và Ipsos đã tiến hành nghiên cứu định lượng với các nhà tuyển dụng và ứng viên trên khắp châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 1 và 2 năm 2019. Cuộc khảo sát tập trung cụ thể về những cảm nhận, nhận xét khi làm việc với những người từ 55 tuổi trở lên, những người khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt cùng những lao động nữ sau khi sinh con, đặc biệt những lợi ích và mối quan tâm khi làm việc với từng nhóm này. Cuộc khảo sát cũng tìm cách hiểu các khóa đào tạo khác nhau có sẵn tại doanh nghiệp ở châu Á – Thái Bình Dương và mức độ hài lòng của nhân viên với các khóa đào tạo này. Dữ liệu và thông tin chi tiết được dựa trên câu trả lời của 7.277 người quản lý và ứng viên tuyển dụng. Tỷ lệ phần trăm sẽ không luôn luôn tổng cộng đạt đến 100%, vì người trả lời có thể chọn nhiều hơn một tùy chọn cho một số câu hỏi nhất định.

Thông tin về PERSOLKELLY

PERSOLKELLY là một trong những công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự lớn nhất ở châu Á Thái Bình Dương. Công ty kết hợp các nguồn lực và chuyên môn hoạt động của các thương hiệu chính của mình, ví dụ như Kelly Services, Capita, PERSOL ở châu Á – Thái Bình Dương, First Alliances, BTI Executive Search và PERSOLKELLY Consulting.

Có trụ sở tại Singapore, PERSOLKELLY có trên 50 văn phòng trên 13 quốc gia / vùng lãnh thổ bao gồm: Australia, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

PERSOLKELLY là liên doanh giữa PERSOL Holdings, công ty tuyển dụng lớn thứ hai của Nhật Bản và Kelly Services Inc., một công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp lực lượng lao động.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.persolkelly.com

Tin cùng chuyên mục