Thủ môn trẻ Thanh Tuấn đã rời U23 Việt Nam vào sáng nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thủ thành Nguyễn Thanh Tuấn của PVF đã xin rời U23 Việt Nam để về giúp PVF đoạt suất thăng hạng Nhì mùa giải 2015.

Thanh Tuấn là trường hợp duy nhất rời U23 Việt Nam không phải vì lý do chấn thương. Lãnh đạo PVF đã xin phép huấn luyện viên Toshiya Miura cho Thanh Tuấn được bay gấp vào Huế tập trung cùng đội bóng ở vòng chung kết giải Hạng Ba quốc gia 2015. Huấn luyện viên Miura đã đồng ý với lời đề nghị này.

Sáng nay (7/12), Thanh Tuấn đã lên máy bay đi thẳng vào Huế từ Nội Bài. Dự kiến cầu thủ này sẽ trở lại Hà Nội tập trung U23 Việt Nam hôm 11/12.

Hiện PVF đã cùng với Hà Nội T&T, An Giang và Viettel lọt vào vòng chung kết giải Hạng Ba quốc gia 2015. Bốn đội bóng này sẽ chia làm hai cặp đấu loại trực tiếp để chọn ra ba đội chiến thắng sẽ giành quyền thăng Hạng Nhì quốc gia 2016. Trước thềm cơ hội lịch sử, PVF đã quyết định gọi về những cái tên tốt nhất của mình.

Cuộc cạnh tranh trong khung gỗ U23 Việt Nam sẽ là rất khốc liệt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngày 11/12, khi Thanh Tuấn trở lại cũng là thời điểm Tuấn Anh đã có mặt ở Việt Nam và các cầu thủ chấn thương hoàn toàn bình phục. Đó sẽ là lúc U23 Việt Nam chính thức có lực lượng mạnh nhất để bước vào loạt trận giao hữu.

Hiện đội bóng cũng đang có năm thủ môn. Ngoài Thanh Tuấn, bốn người còn lại là Minh Long, Văn Tiến, Hoài Anh và Minh Hoàng. Thủ thành Minh Long của Hà Nội T&T là người đã bắt chính ở vòng loại U23 châu Á và SEA Games 28 vừa qua. Với tuổi đời trẻ nhất (1997), Thanh Tuấn nhiều khả năng sẽ chỉ lên tuyển để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm./.