Di Maria và Ever Banega thay nhau lập công giúp Argentina giành chiến thắng. (Nguồn: AFP)

Mặc dù không có Lionel Messi trong đội hình, song đội tuyển Argentina vẫn xuất sắc đánh bại Chile 2-1 ở lượt trận ra quân bảng D Copa America Centenario 2016.

Angle di Maria và Ever Banega là những người đã lập công cho đội tuyển Argentina, trong khi bàn thắng danh dự của Chile được thực hiện bởi Jose Fuenzalida ở những phút đá bù giờ.

Chiến thắng này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Gerardo Martino cùng chia sẻ ngôi đầu bảng với Panama - đội bóng đã vượt qua Bolivia với tỷ số 2-1.

Ở trận đấu với Chile, Argentina là đội nhập cuộc tốt hơn và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về khung thành của thủ môn Claudio Bravo.

Tuy nhiên, trong suốt 45 phút đầu tiên, những chân sút hàng đầu của Argentina như Gonzalo Higuain, Gaitan hay Rojo đều không thể mang về bàn thắng cho đội bóng xứ tango.

Sang hiệp 2, Argentina tiếp tục là đội chơi tốt hơn và cuối cùng họ cũng có được bàn thắng khai thông bế tắc ở phút 51. Banega chọc khe tinh tế cho Di Maria băng xuống dứt điểm ở góc gần mở tỷ số 1-0.

Chỉ đúng 8 phút sau, Angel di Maria đã "đáp lễ" với đường chuyền để Ever Baneg dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho đội nhà.

Bị vượt lên dẫn trước 2-0, Chile vùng lên tấn công với hy vọng có điểm, nhưng những gì mà đội bóng này có thể làm được chỉ là bàn thắng danh dự của Jose Fuenzalida ở phút 90+3./.