Kiatisuk cần được trao thêm thời gian ở Port FC. (Ảnh: Bangkok Post)

Kiatisuk Senamuang đã lên tiếng biện hộ cho thất bại 0-3 của Port trước Bangkok United tối Chủ Nhật vừa qua (25/6).

Kiatisuk đã gây bất ngờ khi nhận lời cầm quân Port FC hôm thứ Sáu. Hai ngày sau đó, ngay ở trận mở màn, cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Thái đã chứng kiến đội nhà thua ba bàn không gỡ trước Bangkok United. Trước đó, Kiatisuk từng tuyên bố sẽ biến sân của Port FC thành “địa ngục” với các đối thủ tại giải vô địch Thái Lan.

Đối mặt với các chỉ trích sau thất bại đầu tiên, Kiatisuk bình tĩnh: “Tôi mới có hai ngày làm việc với đội bóng. Dù vậy, họ đã chơi rất tốt nhất là trong hiệp một. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng Bangkok United quá mạnh ở mọi vị trí trên sân.”

Huyền thoại Thái Lan đảm nhận công việc mới sau hàng loạt thất bại của tuyển Thái ở vòng loại cuối World Cup 2018. Những kết quả ấy đã khiến ông buộc phải chia tay đội tuyển quốc gia và trở lại Thai Premier League.

Kiatisuk tiếp tục: “Công việc huấn luyện ở giải vô địch Thái Lan không còn dễ dàng như trước kia. Hai ngày là không đủ để vạch ra một kế hoạch. Hãy cho tôi vài ngày để thích nghi và mọi thứ sẽ được cải thiện. Tôi còn chưa dạy được bất kỳ điều gì cho bất kỳ ai trong đội. Nhưng tôi vẫn khá hài lòng vì những gì tôi đã thấy ở đây - nhất là khía cạnh thể lực của đội bóng.”

“Port FC cần cải thiện khả năng phòng ngự bằng cách đưa về vài cầu thủ mới. Hiện tại, chúng tôi chỉ có hai tới ba cái tên chất lượng trong đội hình.”

Bản thân Kiatisuk cũng đang nhận được sự ủng hộ lớn từ Chủ tịch Port FC Nualphan Lamsam: “Mọi người có thể nhận thấy phong cách của đội bóng đã thay đổi nhất là ở mặt trận tấn công. Zico chỉ có hai ngày nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã gây ấn tượng trong trận gặp Bangkok. Tôi tin rằng anh ấy có thể đưa đội bóng tới đẳng cấp cao hơn.”

Hiện Port FC đang đứng thứ 8/18 sau 19 vòng Thai Premier League. Đó là vị trí không tệ với một tân binh như Port. Đội bóng của Kiatisuk sẽ gặp đối thủ xếp hạng 13 là Navy tại vòng 20 diễn ra hôm 28/6 tới./.