Sáng 31/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 2/8 vào lúc đầu phiên 30/8, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.973,00 USD/ounce.
Theo dự báo cập nhật về triển vọng kinh tế các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi, IMF ước tính các nền kinh tế này sẽ suy giảm 5% trong năm nay, nhẹ hơn mức 5,7% từng được đưa ra trong dự báo trước đó.
Tập đoàn Dell Technologies Inc mới đây đã thông báo doanh thu quý 1 của tài khóa 2019 thấp hơn dự kiến trong bối cảnh mảng kinh doanh máy chủ lần đầu tiên giảm sút trong 10 quý qua.
Thị trường chứng khoán trên toàn cầu diễn biến trái chiều trong phiên 22/2, khi chính sách tiền tệ của Mỹ chưa thật rõ ràng và số liệu kinh tế ảm đạm ở Đức và nước Anh.
Hoạt động kinh doanh trong năm 2015 của hãng sản xuất động cơ Rolls Royce sẽ không thuận lợi, do tình hình kinh tế ảm đạm và khách hàng hoãn mua trang thiết bị.