Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Giải bắn súng Cúp Thế giới 2015 diễn ra tại Changwon, Hàn Quốc vừa khép lại và bắn súng Việt Nam chỉ giành được duy nhất một tấm huy chương đồng, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Trong phần thi đấu ở chung kết nội dung súng ngắn bắn chậm 50m nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành được 171,8 điểm, đứng thứ ba chung cuộc.

Ở nội dung này, người giành tấm huy chương vàng là xạ thủ Zhang Bowen (Trung Quốc) với 192,4 điểm, còn xạ thủ người Hàn Quốc Park Daehun giành huy chương bạc với 191,1 điểm.

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam - nội dung mà Hoàng Xuân Vinh từng lập kỷ lục thế giới vào năm 2014 - xạ thủ này đã thi đấu không thành công.

Ở đợt thi chung kết, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp hạng 5 chung cuộc với 138 điểm. Bên cạnh đó, kỷ lục 202,8 điểm mà Xuân Vinh từng lập tại Fort Benning (Mỹ) cũng đã chính thức bị phá vỡ bởi Jin Jongoh (Hàn Quốc) với 206 điểm.

Ngoài Hoàng Xuân Vinh, 4 xạ thủ còn lại của bắn súng Việt Nam là Hà Minh Thành, Trần Quốc Cường, Nguyễn Hoàng Phương và Phạm Thị Hà đều thi đấu không thành công.

Chia tay Cúp Thế giới tại Changwon, bắn súng Việt Nam chỉ giành được một tấm huy chương đồng.

Chiều tối 16/4, toàn bộ thành viên của đội tuyển bắn súng dự giải sẽ trở về Hà Nội, tiếp tục chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng khác gồm SEA Games 28 và các cuộc thi giành vé chính thức dự Olympic 2016./.