Đặng Văn Lâm đang là thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Liên quan tới vụ tuyển thủ quốc gia Đặng Văn Lâm bị hành hung, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định quan điểm muốn cầu thủ này tiếp tục ở lại Việt Nam để khoác áo đội tuyển quốc gia.

Vụ việc Đặng Văn Lâm nảy sinh hôm 10/9 sau trận Hải Phòng thua 0-2 trước Bình Dương ở V-League. Cho rằng thủ thành Văn Lâm đã có hành động “hỗn” với các đàn anh, trợ lý Lê Sỹ Mạnh của Hải Phòng đã vào phòng Văn Lâm gây gổ, đuổi cầu thủ này chạy ra ngoài. Trên đường chạy, Văn Lâm vấp ngã và dính chấn thương, phải bó bột.

Ngay sau sự việc, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã gọi Văn Lâm, Sỹ Mạnh lên trao đổi. Sỹ Mạnh đã xin lỗi, Văn Lâm chấp nhận lời xin lỗi, hai bên bắt tay, đồng ý bỏ qua cho nhau.

[Hải Phòng tổn thất nặng vì hai tuyển thủ chấn thương bị trả về đội]

Tuy nhiên, vì một lý do chưa rõ, Văn Lâm vẫn rời đội Hải Phòng. Ông Việt Hoàng và đội bóng đất cảng vẫn chưa liên lạc được với cầu thủ này. Trao đổi với một số báo chí, Văn Lâm cho biết anh buộc phải rời Hải Phòng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trước sự việc ở Hải Phòng, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã buộc phải lên tiếng: “Chúng tôi đã nhận được thông tin và có những trao đổi trực tiếp với Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của Hải Phòng. Theo chúng tôi tìm hiểu, đây là mâu thuẫn cá nhân trong sinh hoạt của đội bóng Hải Phòng. Qua ý kiến của anh Hùng, câu lạc bộ sẽ có xử lý trong nội bộ rất quyết liệt và sẽ thông báo với VFF.”

“Riêng về Văn Lâm, cậu ấy đã nhận được trao đổi từ phía Chủ tịch và có những chia sẻ, giải thích và trao đổi gia đình. Hy vọng chuyện cậu ấy quay về Nga không xảy ra.”

[Quế Ngọc Hải - thủ lĩnh đội hình sao trẻ tuổi Gà của bóng đá Việt Nam]

Trước đó, Văn Lâm từng có ý định trở về Nga sau sự cố ở đất cảng. Thủ thành sinh năm 1993 mới bắt chính tại V-League từ giữa năm ngoái. Nhưng anh đã tiến bộ thần tốc, được gọi lên đội tuyển và giờ đang là lựa chọn số một trong khung thành tuyển Việt Nam. Màn trình diễn gần nhất của Văn Lâm trước Jordan đã nhận được nhiều lời khen từ trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Nếu Văn Lâm không thể tiếp tục thi đấu ở Việt Nam, đó sẽ là tổn thất to lớn cho đội tuyển quốc gia trong bối cảnh các thủ môn nội liên tục gây thất vọng ở AFF Cup và SEA Games./.