Leo Messi: Nguoi ta da noi qua nhieu dieu doi tra ve toi hinh anh 1Tiền đạo Lionel Messi của Barcelona. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một cuộc míttinh do Quỹ Leo Messi và Công ty Viễn thông Ooreddoo của Qatar tổ chức, siêu sao Messi của Barcelona khẳng định trong năm vừa qua anh đã bị tấn công quá nhiều, với rất nhiều thông tin nhảm nhí, phần lớn là dối trá.

Đề cập đến chiến dịch bôi nhọ do một số tờ báo, kênh truyền thông tiến hành, như vu cáo bố anh, ông Jorge Messi, tham gia vào một mạng lưới rửa tiền buôn bán vũ khí, bản thân Messi gây áp lực lên câu lạc bộ trong việc tái ký hợp đồng với những đòi hỏi quá đáng, đe dọa sẽ sang thi đấu cho Real Madrid, đã hết thời đỉnh cao và nhiều sự bịa đặt khác, chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng tuyên bố một cách ngắn gọn: “Có quá nhiều thứ xảy ra trong mùa bóng này, đến mức dã man, phần lớn là giả dối về tôi.”

Được hỏi về cơ hội để Barca giành Liga sau khi cả Ateltico và Real Madrid đều sảy chân tại Liga trong vòng đấu gần đây, La Pulga nhấn mạnh Barcelona cần tận dụng tình thế hiện nay để giữ lại ngôi vương.

“Giờ đây, tình hình của chúng tôi đã tốt hơn so với các tuần trước. Đã xuất hiện khả năng giành Liga khi chúng tôi có thể tự quyết định vận mệnh của mình. Cần phải tận dụng thời điểm này và không để tuột Liga, một danh hiệu rất quan trọng,” cầu thủ xuất sắc nhất thế giới người Argentina nêu rõ.

Messi đưa ra những tuyên bố nói trên trong lễ giới thiệu dự án theo đó Quỹ Leo Messi và Công ty truyền thông Ooredoo sẽ thúc đẩy việc mua các xe hỗ trợ y tế tại các vùng nông thôn của Myanmar, Algeria và Tunisia để đem dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến hai triệu trẻ em trong năm 2016.

Theo những thông tin mới nhất, Lionel Messi và Barca sắp tái ký hợp đồng và tiền đạo người Argentina sẽ được trả lương cao nhất thế giới (20 triệu euro/năm cộng tiền thưởng theo thành tích cá nhân và tập thể), nhưng sẽ chia sẻ một phần bản quyền truyền hình cho đội bóng áo đỏ-xanh chứ không nhận 100% như từ trước tới nay./.

Trần Biểu (Vietnam+)