Hà Nội T&T (áo trắng) sẽ lần thứ tư đánh bại Than Quảng Ninh? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khi các cuộc đua đã gần như ngã ngũ, trận quyết đấu giữa Hà Nội T&T với Than Quảng Ninh tại Hàng Đẫy sẽ có ý nghĩa quyết định tới vị trí thứ ba chung cuộc của V-League 2015.

Hà Nội T&T hiện đang có 40 điểm, xếp ở vị trí thứ ba. Ngay sau họ, Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hòa cùng có 39 điểm. Đây cũng là 3 đội bóng đang cạnh tranh vị trí thứ ba chung cuộc của V-League 2015.

Đương kim á quân Hà Nội T&T là đội có lợi thế hơn cả khi họ được đón đối thủ trực tiếp là Than Quảng Ninh tại Hàng Đẫy trước khi hành quân vào Nam gặp đội bóng đã hết động lực là Đồng Tâm Long An. Với lịch sử toàn thắng trong cả ba cuộc đối đầu gần nhất, Hà Nội T&T quyết tâm sẽ giành 3 điểm trước Than Quảng Ninh để sớm định đoạt cuộc đua.

Sanna Khánh Hòa chỉ phải gặp hai đối thủ ở nhóm cuối bảng là Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng trái với vị trí của hai đội bóng kia trên bảng xếp hạng, đó sẽ thực sự là những cuộc khổ chiến. Để trụ hạng, cả Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai đều đang rất quyết tâm.

Một trận đấu khác cũng rất đáng xem là cuộc đối đầu của Cần Thơ với Đồng Tháp. Thêm 1 điểm nữa, mỗi đội bóng sẽ chắc chắn trụ hạng.

Ngoài các cặp đấu trên, ít nhất ba cặp đấu là những trận cầu “vô nghĩa”. Thanh Hóa, Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Bình Dương và QNK Quảng Nam đều gần như không còn động lực. Sự thay đổi một hai vị trí trên bảng xếp hạng cũng không còn tác động lớn đối với họ./.

Lịch thi đấu và trực tiếp V-League vòng 25 (17h ngày 13/9)

Becamex Bình Dương - QNK Quảng Nam (BTV2)
XSKT Cần Thơ - Đồng Tháp (THTPCT, VPF)
Đồng Nai - Sanna Khánh Hòa BVN (ĐN2, VPF)
Hà Nội T&T - Than Quảng Ninh (VTC3 VTC3HD, VPF)
Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng (BĐTV, VPF, NTV)
Hoàng Anh Gia Lai - Đồng Tâm Long An
FLC Thanh Hóa - Hải Phòng (VTV6, VPF, TTTV-HD)