Linde chính thức ra quyết định bổ nhiệm 2 chức danh chủ chốt: Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) mới

GUILDFORD, VƯƠNG QUỐC ANH – EQS Newswire – Ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Linde (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: LIN; FWB: LIN) vừa công bố: Hội đồng quản trị Công ty đã chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Sanjiv […]

GUILDFORD, VƯƠNG QUỐC ANH – EQS Newswire – Ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Linde (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: LIN; FWB: LIN) vừa công bố: Hội đồng quản trị Công ty đã chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Sanjiv Lamba kế nhiệm ông Steve Angel làm Giám đốc điều hành (CEO), còn ông Steve Angel sẽ đảm nhiệm chức Chủ tịch, thay ông Wolfgang Reitzle nghỉ hưu. Quyết định có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Trong hơn 30 năm làm việc cho Linde, ông Sanjiv Lamba đã đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau gồm Trưởng bộ phận Kinh doanh của Linde khu vực Nam Á và Đông Nam Á; Giám đốc điều hành của Linde Ấn Độ, Phó chủ tịch điều hành của Linde châu Á – Thái Bình Dương. Gần đây nhất vào tháng 10 năm 2020, ông Sanjiv Lamba được bổ nhiệm là Giám đốc vận hành (COO) của Linde. Ngoài việc được bổ nhiệm làm CEO, ông Sanjiv Lamba sẽ tham gia Hội đồng quản trị của Linde.

Đề cập về quyết định được bổ nhiệm vào chức CEO, ông Sanjiv Lamba phát biểu: “Tôi rất vinh dự được dẫn dắt công ty xuất sắc này trong tương lai. Linde có vị trí đặc biệt tốt để tận dụng các cơ hội tăng trưởng có lợi ở một số thị trường, bao gồm điện tử, chăm sóc sức khỏe và năng lượng sạch. Tôi mong muốn được hợp tác với đội ngũ nhân viên, quản lý của Linde để tiếp tục thúc đẩy văn hóa hiệu suất cao của công ty và tạo ra giá trị bền vững cho các cổ đông”.

Tiếp đến, ông Steve Angel, người tiền nhiệm của ông Sanjiv Lamba sẽ được đề bạt vào chức Chủ tịch mới của Linde. Ông được bổ nhiệm vào chức CEO của Linde vào năm 2018, khi Linde sáp nhập với Praxair để trở thành công ty khí công nghiệp và kỹ thuật lớn nhất thế giới. Dưới sự lãnh đạo của ông, công ty đã thực hiện văn hóa hoạt động xuất sắc và kỷ luật vốn, khi kết hợp với tốc độ tăng trưởng hàng đầu trong ngành, đã tạo ra lợi nhuận đáng kể cho cổ đông trong 3 năm qua. Trước khi đảm nhiệm chức CEO của Linde, ông Steve Angel từng là Chủ tịch kiêm CEO của Praxair Inc. từ năm 2007.

Ông Steve Angel cho biết: “Thật là một đặc ân khi được dẫn dắt Linde trở thành công ty khí công nghiệp và kỹ thuật tốt nhất trên thế giới. Với tư cách là Chủ tịch, tôi mong muốn được hợp tác với ông Sanjiv Lamba, khi chúng tôi củng cố hơn nữa danh tiếng xuất sắc của Linde. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của ông Sanjiv Lamba, Linde sẽ duy trì văn hóa hiệu suất cao của công ty, tích cực thực hiện các mục tiêu bền vững mới của chúng tôi và tận dụng nhiều cơ hội phát triển ở phía trước để tạo ra giá trị đáng kể cho cổ đông”.

Từ ngày 1/3/2022, ông Wolfgang Reitzl, Chủ tịch đương nhiệm của Linde sẽ nghỉ hưu sau gần 20 năm làm việc cho công ty, trong đó nhiều năm từng đảm nhiệm chức Chủ tịch kiêm CEO và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Linde.

Thông tin về Linde

Linde là công ty kỹ thuật và khí công nghiệp hàng đầu thế giới, với doanh thu năm 2020 là 27 tỷ USD (24 tỷ euro). Linde cung cấp các giải pháp, công nghệ và dịch vụ chất lượng cao đang làm cho khách hàng thành công hơn.

Công ty phục vụ nhiều thị trường cuối cùng bao gồm hóa chất và lọc dầu, thực phẩm và đồ uống, điện tử, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và kim loại chính. Khí công nghiệp của Linde được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ khí oxy cứu sinh cho bệnh viện đến khí có độ tinh khiết cao và đặc biệt cho sản xuất điện tử, hydro cho nhiên liệu sạch… Linde cũng cung cấp các giải pháp xử lý khí hiện đại để hỗ trợ mở rộng khách hàng, cải thiện hiệu quả và giảm phát thải.

Để biết thêm thông tin về công ty và các sản phẩm và dịch vụ của công ty, hãy truy cập www.linde.com

Tin cùng chuyên mục