Lionel Messi thêm một lần nữa đi vào lịch sử La Liga.

Ngôi sao người Argentina, Lionel Messi cuối cùng cũng đã chính thức vượt qua huyền thoại Telmo Zarra, để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử La Liga, khi lập cú hat-trick giúp Barcelona đánh bại Sevilla 5-1 ở vòng đấu 12 diễn ra rạng sáng 23/11.

Với cú hat-trick này, ngôi sao người Argentina đã nâng tổng có bàn thắng của mình lên con số 253, nhiều hơn huyền thoại Zarra 2 bàn thắng.

Ở trận đấu này, Messi chính là người ghi bàn thắng mở tỷ số ở phút 21 của trận đấu. Bàn thắng cũng giúp anh san bằng kỷ lục 251 lần lập công của Zarra.

Phút 21, Messi mở tỷ số và cân bằng thành tích của huyền thoại xứ Basque sau một pha sút phạt hàng rào đẹp mắt từ cự ly 19 mét. Đến phút 72, Messi đã khiến cả sân Nou Camp bật dậy vỗ tay chúc mừng tiền đạo người Argentina với bàn thắng đưa anh đi vào lịch sử.

Và chỉ mất đúng 6 phút sau, "số 10" của Barcelona đã hoàn tất đêm thi đấu tuyệt vời của mình với bàn thắng thứ 3 từ cú sút xa ngay sát vạch 16m50.

Cú hat-trick của Messi cũng đã giúp Barcelona giành chiến thắng 5-1 trước Sevilla, qua đó tiếp tục bám sát Real Madrid trong cuộc đua đến ngôi vương La Liga mùa này.

Messi ăn mừng bàn thắng cân bằng kỷ lục của Zarra.

Pha làm bàn đưa Messi vào lịch sử La Liga.

Tân của Messi được vinh danh ở Nou Camp.

Messi hoàn tất đêm tuyệt vời của mình bằng cú hat-trick.