Lionel Messi là vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới

Siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi đã lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu danh sách vận động viên thu nhập cao nhất thế giới với 127 triệu USD, thế chỗ của ngôi sao quyền anh Floyd Mayweather.
Messi là vận động viên kiếm tiền nhiều nhất. (Nguồn: Getty Images)
Messi là vận động viên kiếm tiền nhiều nhất. (Nguồn: Getty Images)

Theo bảng xếp hạng 100 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới do tạp chí danh tiếng Forbes công bố ngày 11/6, siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi đã lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu với 127 triệu USD, thế chỗ của ngôi sao quyền anh Floyd Mayweather. 

Floyd Mayweather đã thống lĩnh bảng xếp hạng các vận động viên thu nhập cao nhất trong năm tới 4 lần trong 7 năm qua.

Tuy nhiên, trong năm 2018, võ sỹ người Mỹ này chỉ có một trận đấu trình diễn hồi cuối năm tại Nhật Bản, do đó anh không lọt vào bảng vàng mới công bố của Forrbes. 

Quyền lực của môn "thể thao Vua" được thể hiện rõ trên bảng xếp hạng thu nhập của các vận động viên trong năm 2019 khi top 3 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất đều là các cầu thủ túc cầu.

[Lionel Messi giành giải Bàn thắng đẹp nhất Champions League]

Đứng thứ 2 trong danh sách này là ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo, với 109 triệu USD và đứng thứ 3 là tiền đạo người Brazil Neymar, với tổng thu nhập 107 triệu USD.

Lionel Messi là vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới ảnh 1Ronaldo đứng thứ 2 danh sách cầu thủ bóng đá kiếm tiền nhiều nhất.

Nhưng nếu tính về số lượng vận động viên hiện diện trong top 100, bóng rổ mới là môn thể thao “ăn tiền” nhiều nhất khi có tới 35 vận động viên thuộc môn thể thao này xuất hiện trong top 100, dù con số này thực tế thấp hơn so với 40 người của năm 2018. Tổng thu nhập của 35 người này là 1,29 tỷ USD trong đó thu nhập từ lương chiếm 72%.

Sau bóng rổ, bóng bầu dục là môn thể thao có số vận động viên nhiều thứ 2 lọt top 100 vận động viên có thu nhập cao nhất với 19 người, bóng chày xếp thứ 3 về số vận động viên kiếm tiền nhiều nhất trong top 100 với 15 người và bóng đá xếp thứ 4 với 12 người.

Tốp 100 vận động viên kiếm tiền giỏi nhất năm 2019 còn có sự góp mặt của tay vợt Mỹ Serena Williams (hạng 63), sau khi không có nữ vận động viên nào vào được tốp 100 trong bảng xếp hạng năm ngoái.

Bảng xếp hạng năm 2019 của Forbes dựa trên tiền thưởng, tiền lương và các hợp đồng quảng cáo của các vận động viên tính từ ngày 1/6/2018 đến ngày 1/6/2019. Bảng xếp hạng này không bao gồm khoản trừ thuế và các thu nhập từ đầu tư của các vận động viên.

Tốp 100 vận động viên có thu nhập cao nhất của Forbes năm nay đến từ 25 quốc gia so với 22 nước năm 2018.

Mỹ đóng góp 62 người trong top 100 do các vận động viên Mỹ nhận lương cao khi thi đấu ở các giải lớn. Anh có 5 người, Pháp và Tây Ban Nha mỗi nước 3 vận động viên trong khi Brazil, Canada, Cộng hòa Dominica, Đức, Serbia và Venezuela mỗi nước có 2 vận động viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục