Liverpool đã chính thức sa thải huấn luyện viên Kenny Dalglish, sau những thành tích kém cỏi ở mùa giải vừa qua, chỉ giành được Carling Cup và xếp thứ 8 tại Premier League.

Phía The Kop cho hay, đây là sự thay đổi cần thiết để hướng đến việc đưa đội bóng đi lên. "Kết quả ở Premier League là hết sức thất vọng. Chúng tôi có niềm tin vào quá trình xây dựng câu lạc bộ, nhưng lúc này cần có sự thay đổi," chủ tịch Liverpool, Tom Werner cho biết.

Theo giới truyền thông, trước khi đưa ra quyết định sa thải, Kenny Dalglish đã có buổi gặp gỡ các quan chức câu lạc bộ ở Boston.

Ở mùa giải vừa qua, King Kenny được kỳ vọng rất nhiều và tất nhiên đã được cấp hơn 100 triệu bảng để đi shopping nhưng thành quả mà Liverpool có được trong mùa giải này chỉ là chức vô địch Carling Cup. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên mà "Lữ đoàn đỏ" giành được kể từ năm 2006.

Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất là giành một vị trí trong top 4 để tham dự Champions League mùa tới đã không thành khi chỉ giành được vị trí thứ 8 với 52 điểm, còn kém cả đội bóng cùng thành phố là Everton. Đây cũng là vị trí thấp nhất của Liverpool trong hai thập kỷ ra đời Premier League.

Ngay sau khi quyết định sa thải được đưa ra, The Kop sẽ bắt tay vào công việc tìm kiếm thuyền trưởng mới. Một vài ứng cử viên nặng ký đã được điểm mặt chỉ tên như Roberto Martinez, Andre Villas-Boas, Deschamps hay Jurgen Klopp cũng đã được đội bóng này đưa ra.

Về phía King Daglish, ông cũng đã lên tiếng bày tỏ sau khi nhận quyết định sa thải. "Tôi cảm thấy thất vọng với kết quả mà Liverpool đạt được. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng chức vô địch Carling Cup không phải vô nghĩa," Dalglish bày tỏ. "Thật là một niềm vinh dự và tự hào đối với tôi khi có được cơ hội quay trở lại dẫn dắt Liverpool."/.