Lộ diện mẫu Subaru Forester compact SUV đời mới

Thương hiệu xe hơi Subaru của Nhật đã để lộ mẫu Forester compact SUV thế hệ mới, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11.
Cuối cùng thì thương hiệu xe hơi Subaru của Nhật Bản cũng để lộ mẫu Forester compact SUV thế hệ mới.

Mẫu Forester mới này sẽ có mặt trên thị trường Nhật Bản vào trung tuần tháng 11 trước khi có mặt tại thị trường Bắc Mỹ (với tư cách là mẫu xe đời 2014) và châu Âu (với tư cách là mẫu xe đời 2013) vào năm tới.

Mẫu xe này nhiều khả năng được phát triển dựa trên phiên bản khung gầm cách tân của mẫu Impreza mới nhất.

So với mẫu Forester hiện nay, mẫu xe bán chạy của Subaru này có chiều dài là 4.595mm, rộng 1.795mm và cao 1.695mm. Khoảng cách trục của xe dài 2.640mm.  

Hình thức bên ngoài của xe vẫn giữ nguyên hình dạng của chiếc station wagon thế hệ trước, có bổ sung thêm một số chi tiết mới còn nội thất bên trong xe gần như vẫn giống với mẫu Impreza và XV mới.

Tại thị trường Nhật Bản, mẫu Forester mới này sẽ có hai phiên bản động cơ boxer là động cơ 2.0 không tăng áp có công suất 146 mã lực, trang bị số sàn sáu cấp hoặc số CVT và động cơ 2.0 tăng áp kép có công suất 276 mã lực, trang bị số CVT.

Hiện chưa rõ thông tin về các phiên bản động cơ sẽ trang bị cho mẫu xe bán ở Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, tại Mỹ, mẫu Forester mới này sẽ có phiên bản động cơ 2.5 DOHC FB series boxer mới của Subaru có công suất 173 mã lực và mômen xoắn 174 lb-ft trong khi ở phía bên kia Đại Tây Dương, ngoài động cơ 2.0 công suất 146 mã lực, chắc chắn còn một phiên bản động cơ diesel nữa./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục