Locus huy động được 22 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B

NEW YORK, MỸ- Media OutReach –Ngày 14 tháng 5 năm 2019 – Locus, công ty chuyên về tối ưu hóa chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) có quy mô toàn cầu vừa công bố đã nhận được 22 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Falcon Edge […]

NEW YORK, MỸ- Media OutReach –Ngày 14 tháng 5 năm 2019 – Locus, công ty chuyên về tối ưu hóa chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) có quy mô toàn cầu vừa công bố đã nhận được 22 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Falcon Edge Capital & Tiger Global Management tài trợ. Các nhà đầu tư trước đây của công ty là Exfinity Venture Partners và Blume Ventures cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

Sau khi chứng minh thành công của khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty trong nhiều lĩnh vực tại Ấn Độ, Locus bắt đầu mở rộng địa bàn hoạt động sang Bắc Mỹ và Đông Nam Á vào năm 2018. Vòng tài trợ mới sẽ giúp Locus thâm nhập sâu hơn vào các thị trường mới bằng cách tăng cường
các giải pháp và đưa ra các sản phẩm cho từng khu vực địa lý và bao gồm cả việc tuyển thêm người cho đội ngũ nhân viên địa phương.

Locus tự động hóa các quyết định của con người trong việc vận chuyển hàng hoá hoặc người giữa hai điểm bất kỳ trên trái đất, mang lại lợi ích dọc theo trục hiệu quả và thể hiện rõ tính nhất quán và tính minh bạch trong hoạt động. Các giải pháp tối ưu hóa logistics hàng đầu của Công ty bao gồm việc tối ưu hóa tuyến đường, theo dõi đơn hàng theo thời gian thực, thông tin chi tiết và khả năng phân tích, kế hoạch hành trình bán hàng năng động và phân loại lô hàng tự động. Locus cũng tập trung vào giải quyết các vấn đề logistics phức tạp trong thế giới thực như tăng Tỷ lệ phân phối lần thử đầu tiên (First Attempt Delivery Rate – FADR) cho các công ty thương mại điện tử, chuyển đổi hoạt động bán hàng cho các công ty kinh doanh hàng tiêu dùng đóng gói (Consumer Packaged Goods – CPG) toàn cầu và đề xuất kết hợp đội tàu tối ưu cho các công ty 3PL.

Ông Nishith Rastogi, Giám đốc điều hành (CEO) của Locus cho biết: “Locus đem lại việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng tự quản, do đó giảm thiểu sự phụ thuộc vào con người. Được xây dựng bởi một nhóm tiến sĩ và kỹ sư đầy tài năng, các ứng dụng sản phẩm của Locus bao gồm nhóm logistics chuyển đi và ngược lại trong một kế hoạch lộ trình, lập kế hoạch theo yêu cầu. Locus đang trên con đường chưa từng có để tự động hóa mọi quyết định có thể có trong chuỗi cung ứng. Số tiền huy động được sẽ đóng vai trò thúc đẩy nỗ lực mở rộng toàn cầu, khi chúng tôi mở rộng đội ngũ nhân viên làm việc tại Bắc Mỹ và tiếp tục xây dựng địa chỉ IP của mình”.

Ông Navroz D. Udwadia, Đồng sáng lập của Falcon Edge Capital phát biểu: “Chúng tôi tin rằng thị trường logistics toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD đã sẵn sàng ngưng lại, dành chỗ cho công nghệ mới, đặc biệt là các giải pháp điều khiển máy học và AI. Chúng tôi rất vui mừng khi dẫn đầu vòng Series B trong việc tài trợ vốn cho Locus, một công ty triển khai AI/máy học/ công nghệ sâu để điều khiển việc hợp lý hóa tuyến đường trên các thị trường logistics toàn cầu. Với các khách hàng lớn như Blue Dart, nhóm đã chứng minh khả năng xây dựng và cung cấp công nghệ tiên tiến và kết quả dựa trên thuật toán cung cấp tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư, (Return On Investment – ROI) cho doanh nghiệp quy mô lớn. Chúng tôi rất vui mừng giúp Locus phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng của phạm vi sản phẩm và doanh số, chuyển từ tối ưu hóa tuyến đường sang cung cấp dịch vụ đầy đủ cho khách hàng của mình”.

Locus đi đầu trong việc sáng tạo các giải pháp logistics được hỗ trợ bởi AI bằng cách giải quyết các thách thức của chuỗi cung ứng cốt lõi và sự phức tạp trong hoạt động. Một trong những công ty cung cấp hàng tạp hóa điện tử lớn nhất ở Ấn Độ đang sử dụng dịch vụ của Locus để đạt được sự tuân thủ 99,5% thỏa thuận cấp độ dịch vụ (Service Level Agreement – SLA) cho hơn 10 triệu khách hàng của mình. Locus hiện đang phục vụ hơn 40 khách hàng trên toàn thế giới nhằm tiết kiệm chi phí logistics trên cả quy mô, tăng năng suất và lợi nhuận cho các doanh nghiệp trên nhiều phân khúc, với kỷ lục xử lý hơn 1 triệu đơn hàng trong một ngày. Locus hiện có văn phòng tại Ấn Độ, Mỹ và Indonesia và có các đội ngũ nhân viên địa phương dành riêng cho các thị trường này.

Thông tin về Locus

Locus là công ty tối ưu hóa chuỗi cung ứng tiên tiến, sử dụng các thuật toán độc quyền và học sâu để cung cấp tối ưu hóa tuyến đường, theo dõi thời gian thực, hiểu biết và phân tích, kế hoạch hành trình bán hàng năng động, quản lý kho hiệu quả và phân bổ và sử dụng xe vận chuyển. Locus xác định những lỗ hổng mới trong lĩnh vực logistics và lấp đầy chúng bằng các giải pháp ra quyết định dựa trên AI giúp doanh nghiệp giảm chi phí logistics, cho phép giao hàng đúng hạn và cung cấp trải nghiệm thú vị cho người dùng cuối

Do hai ông Nishith Rastogi và Geet Garg sáng lập, Công ty Locus tuyển dụng các kỹ sư và nhà khoa học chuyên về dữ liệu từ Đại học Carnegie Mellon và Viện Công nghệ Ấn Độ. Công ty hiện có các hoạt động tại Mỹ, Indonesia, Singapore, Ấn Độ và Australia. Để biết thêm thông tin về Locus, hãy truy cập: https://locus.sh/

Tin cùng chuyên mục