Lot vao Chung ket, U23 Viet Nam lien tuc duoc tang thuong hinh anh 1Đội U23 Việt Nam trước trận bán kết gặp U23 Qatar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng trước đội U23 Qatar tại Bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra chiều 23/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đang có mặt tại giải đấu, chúc mừng huấn luyện viên Park Hang Seo và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam về thành tích này.

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam.

[Thành phố Hà Nội thưởng đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng]

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư chúc mừng và thưởng nóng 2 tỷ đồng cho U23 Việt Nam.

Ngoài ra, với trận thắng U23 Qatar tại bán kết chiều 23/1, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo nhận thêm rất nhiều tặng thưởng từ các doanh nghiệp và mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Theo thống kê chưa đầy đủ, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch tập đoàn FLC Thanh Hóa đã quyết định tặng 1 tỷ đồng cho tập thể U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, thủ môn của FLC Thanh Hóa - Bùi Tiến Dũng, người thi đấu xuất thần trên chấm 11m cũng được thưởng riêng 500 triệu đồng. VTV thưởng 500 triệu đồng; Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải tặng 1 tỷ đồng; Quyền chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Lê Công Vinh tặng 500 triệu đồng.

Ngoài ra, Ngân hàng Vietcombank tặng thưởng 1 tỷ đồng, BIDV tặng thưởng 500 triệu, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tặng thưởng 1 tỷ đồng...

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác hiện cũng đang tiếp tục có những phần tặng thưởng cho U23 Việt Nam và các cầu thủ thi đấu xuất sắc.

Đây là thành quả mà U23 Việt Nam xứng đáng có được nhờ những nỗ lực không ngừng mệt mỏi của toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ./.

PV (TTXVN/Vietnam+)