Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Italy và giải đấu bóng đá hàng đầu Serie A của nước này đã phải tạm ngừng thi đấu. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo người Bỉ Kat Kerkhofs, tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku cho rằng hầu hết các cầu thủ trong đội hình một của Inter Milan đã có những triệu chứng của bệnh cúm từ cuối năm 2019.

Lukaku khẳng định "23 trong số 25 cầu thủ" trong đội hình một của Inter đã có triệu chứng giống như bệnh COVID-19. Lukaku chia sẻ: "Chúng tôi đã có một tuần nghỉ trong tháng 12/2019, sau đó trở lại làm việc. Tôi khẳng định đã có 23 trong số 25 cầu thủ bị ốm. Chúng tôi đã thi đấu với Cagliari của Radja Nainggolan và sau khoảng 25 phút, một hậu vệ của Inter đã phải rời sân. Anh ấy không thể tiếp tục và suýt nữa ngất xỉu."

Trong trận đấu với Cagliari, hậu vệ Milan Skriniar đã phải rời sân từ sớm và sau đó Inter Milan giải thích lý do là cầu thủ này vẫn chưa hồi phục sau khi bị cúm. Trong khi đó, Lukaku cho rằng tất cả mọi người đều ho và sốt. Bản thân tiền đạo người Bỉ cảm thấy nóng người hơn mọi khi vào lúc khởi động. Tuy nhiên, không có cầu thủ nào đi xét nghiệm sau trận đấu.

Hiện Inter Milan vẫn chưa ghi nhận cầu thủ nào mắc bệnh COVID-19. Trận đấu giữa Inter Milan và Cagliari diễn ra vào ngày 26/1, trong khi Italy đến ngày 21/2 mới ghi nhận ca nhiễm đầu tiên./.

Vi Diệu (Vietnam+)