Lượng xuất khẩu của các hãng xe Đức tăng mạnh

Thị trường xe hơi Đức trong tháng Chín vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt khi mức xe mới bán ra ở nước này cũng như xuất khẩu tăng mạnh.
Đức là thị trường xe hơi lớn nhất của châu Âu và Hiệp hội các nhà sản xuấtxe hơi Đức ngày 5/10 cho biết thị trường này trong tháng Chín vẫn tiếp tục tăngtrưởng tốt khi mức xe mới bán ra tại nước này cũng như để xuất khẩu tăng mạnh.

Có tổng cộng 280.800 chiếc xe mới đã được đăng ký tại Đức trong thángChín, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đã có 426.600 chiếc xe đã được xuất khỏiĐức, tăng 6%.

Chủ tịch VDA Matthias Wissmann tự tin tuyên bố: “Xu hướng tích cực này vẫncòn kéo dài. Tăng trưởng cũng có lúc chậm lại nhưng chúng tôi đã vượt qua mức kỷlục của năm 2007 rồi và sẽ đạt mức xuất khẩu kỷ lục mới trong năm 2011.”

Như vậy, kể từ đầu năm tới giờ, hơn 2,4 triệu chiếc xe đã được bán ra ởĐức, tăng 11%. Điều này diễn ra trong bối cảnh trong tháng Chín vừa qua, thịtrường xe của Italy giảm 5,7%, thị trường xe hơi của Pháp và Tây Ban Nha cũnggiảm khảng 1%./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ôtô điện của hãng Tesla. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tesla chính thức “đặt chân” đến Saudi Arabia

Tesla cho biết hãng dự kiến sẽ cho phép khách hàng đặt mua xe trực tuyến, đồng thời mở các cửa hàng trong trung tâm thương mại để giới thiệu mẫu xe cũng như xây dựng trạm sạc nhanh.