Sau một thời gian điều tra, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chứng minh sự trong sạch của Manchester United trong vụ chuyển nhượng Paul Pogba.

Cầu thủ 16 tuổi Paul Pogba đã từng chơi bóng cho Le Harve ở mùa giải năm ngoái mới đầu quân cho Manchester United trong mùa Hè năm nay.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Le Harve đã đâm đơn kiện Manchester United lên FIFA và cho rằng đội bóng nước Anh đã xúi giục cầu thủ của họ phá vỡ hợp đồng.

Trường hợp này giống như những gì Chelsea đã làm với Gael Kakuta của Lens, và đội bóng chủ sân Stamford Bridge đã phải nhận án phạt rất nặng từ phía FIFA. Đó là phạt tiền và cấm chuyển nhượng trong vòng hai năm tới.

Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra, FIFA đã khẳng định không tồn tại một bản hợp đồng giữa Paul Pogba và Le Harve. Chính vì thế, Manchester United hoàn toàn trong sạch trong vụ này. FIFA đã tuyên bố dừng tất cả những cuộc điều tra đối với đội bóng đương kim vô địch nước Anh.

Sau khi FIFA tuyên bố Manchester United trắng án. Đội bóng này đã ngay lập tức nhận được sự chấp thuận của FA về việc đăng ký Paul Pogba là cầu thủ của mình.

Trên trang web chính thức của Manchester United đã ghi rõ: "Manchester United rất vui mừng thông báo rằng, dưới sự chỉ đạo của FIFA, liên đoàn bóng đá Anh đã chính thức chấp nhận Pogba là cầu thủ của đội chủ sân Old Trafford, và quyết định này đã có hiệu lực ngay tức thì."

Trong khi đó, chắc chắn Le Harve không hề hài lòng với những gì đang diễn ra. Pogba là một tài năng hứa hẹn sẽ tỏa sáng rực rỡ trong tương lai. Mất đi cầu thủ này có nghĩa là họ cũng đã mất đi một khoản tiền không nhỏ trong vòng vài năm tới.

FIFA cho biết, Le Harve có quyền được kháng án./.

(TT&VH Online/Vietnam+)