Manchester City chinh thuc co hau ve dat gia nhat the gioi hinh anh 1Mendy trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới sau khi đến Man City. (Nguồn: Manchester City)

Manchester City tiếp tục “công cuộc mua sắm” trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017 khi chiêu mộ thành công hậu vệ Benjamin Mendy từ câu lạc bộ Monaco.

The Citizens không tiết lộ mức phí chuyển nhượng nhưng theo BBC thì đội chủ sân đã phải trả cho Monaco số tiền là 52 triệu bảng.

Với mức giá này, Mendy đã trở thành hậu vệ có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới, vượt qua kỷ lục trước đó của David Luiz (Chelsea sang PSG, 50 triệu bảng).

[Manchester City và cuộc cách mạng của Pep Guardiola]

Trên website chính thức, Manchester City cũng đã hân hoan thông báo ký hợp đồng có thời hạn 5 năm Benjamin Mendy. Hậu vệ người Pháp này sẽ mang áo đấu số 22.

Đây cũng là bản hợp đồng thứ 6 mà Pep Guardiola đưa về Man City trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017, sau Ederson (35 triệu bảng), Kyle Walker (45 triệu bảng), Danilo (26,5 triệu bảng) và Bernardo Silva (50 triệu bảng) và Douglas Luiz (10,5 triệu bảng).

Mendy gia nhập Man City.

Sau khi ký hợp đồng với Man City, Benjamin Mendy sẽ bước ngay vào tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Real Madrid vào ngày 27/7 tới.

Chia sẻ sau khi gia nhập Man City, Mendy cho hay: “Tôi rất vui vì đã gia nhập Man City. Đó là một trong những câu lạc bộ hàng đầu tại châu Âu, và Pep Guardiola là một huấn luyện viên thuộc trường phái tấn công. Tôi tin chắc rằng những năm tới thành công sẽ đến với chúng tôi.”
Đỗ Huy (Vietnam+)