Goetze trở lại Dortmund. (Nguồn: Getty Images)

Mario Goetz đã chính thức chia tay nhà đương kim vô địch Bundesliga Bayern Munich sau ba năm gắn bó để trở lại "mái nhà xưa" Borussia Dortmund.

Goetze sẽ thi đấu cho Dortmund theo bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2020.

Bayern và Dortmund không tiết lộ mức phí chuyển nhượng, song theo giới truyền thông thì đội chủ sân Signal Iduna Park đã phải trả số tiền cho thương vụ này khoảng 22-25 triệu euro.

Trên trang chủ của Bayern, Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge lên tiếng xác nhận thương vụ này đã kết thúc và gửi lời chúc thành công đến Goetze.

"Cuộc đàm phán đã rất thành công," chủ tịch Bayern Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge. "Bayern muốn gửi lời cảm ơn đến Mario sau những gì đã đóng góp trong suốt ba năm và chúc anh ấy thành công trong tương lai."

Trong khi đó, Chủ tịch Dortmund Hans-Joachim Watzke cho biết: "Cá nhân tôi cảm thấy rất hài lòng về việc Mario đã quyết định Borussia Dortmund. Kể từ khi cậu ấy chia tay vào năm 2013, tôi luôn luôn hy vọng rằng cậu ấy sẽ có ngày trở lại."

Mario Goetze trưởng thành từ chính lò đào tạo Dortmund và ra mắt năm 2009. Sau bốn mùa gắn bó với Dortmund, Goetze gia nhập Bayern Munich năm 2013 với mức giá 37 triệu euro.

Trong ba năm gắn bó, Goetze đã cùng Bayern giành được nhiều danh hiệu cao quý: Ba danh hiệu Bundesliga (2014, 2015, 2016), hai DFB Cup (2014, 2016), FIFA Club World Cup (2013) và UEFA Super Cup (2013)./.