Nữ cựu chiến binh Đinh Thị Lý (sinh năm 1961, ở thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai) được mọi người gọi bằng cái tên thật trìu mến - nữ cựu chiến binh có tấm lòng thiện nguyện.
Số quà ủng hộ trên đã được Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn bàn giao cho đại diện chính quyền vùng Mandalay tại sân bay quốc tế Yangon ngày 12/12 vừa qua.
Quan chức y tế của Hậu Giang nhận định việc chuẩn bị cho chuyên gia người nước ngoài vào làm việc ngắn ngày tại Hậu Giang không được cách ly tập trung nên khả năng dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh rất lớn.
Chiếc mũ có khả năng phát hiện người có nhiệt độ cao hơn bình thường ở khoảng cách từ 8-10m và ghi lại các hoạt động và chỉ số y tế cần thiết của người được xác định có thân nhiệt cao hơn bình thường.
Bộ Chỉ huy Quân sự 3 tỉnh Kon Tum, Bình Định và Quảng Ngãi của Việt Nam đã gửi nhiều thiết bị phòng, chống dịch cho cho Bộ Chỉ huy Quân sự 2 tỉnh Champasak và Attapeu của Lào.
Khi được yêu cầu dừng xe, kiểm tra thân nhiệt, đối tượng Lê Quang Huy đã không chấp hành mà còn giật chiếc máy đo rồi lái xe bỏ chạy về hướng thị trấn Nam Sách, Hải Dương.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc (Nghệ An) vừa đưa vào sử dụng bộ máy đo thân nhiệt được sáng chế từ những vật liệu, thiết bị tận dụng hiện có tại địa phương.
Vingroup dự kiến sẽ cung cấp các thiết bị máy thở cho Bộ Y tế Việt Nam với đúng giá thành linh kiện và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất…
Sáng 15/3, gia đình ông Chu Bảo Quế, thôn Cầu, xã Tự Lạn (Việt Yên, Bắc Giang) đã trao tặng UBND huyện 20.000 khẩu trang; 2.800 áo mưa; 3.000 găng tay y tế; 100 bình nước sát khuẩn...
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, các tỉnh biên giới đã tăng cường các biện pháp kiểm soát sức khỏe và đo thân nhiệt.
Ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bố trí hai máy đo thân nhiệt ở hai cánh hành khách vào nhà ga, kiểm soát toàn bộ danh sách tất cả các hành khách quốc tế nhập cảnh vào Tân Sơn Nhất.
Nhiều sân bay tại các nước Đông Nam Á đã tăng cường các hoạt động kiểm soát dịch bệnh, nhằm phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.
Sân bay Nội Bài không có đường bay trực tiếp từ Sân bay Vũ Hán nhưng trong hệ thống kiểm dịch của Việt Nam thì sân bay Đà Nẵng đã phát hiện 2 hành khách có dấu hiệu sốt.
Điều quan trọng nhất trong việc chống dịch cúm gia cầm là việc giám sát tại khu vực cửa khẩu bằng các thiết bị như máy đo thân nhiệt và tổ chức phun hóa chất khử trùng đối với hàng hóa.
Đến ngày 18/2, đã có 44 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo các trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó đã có 3 trường hợp tử vong tại Venezuela và 2 trường hợp tử vong tại Brazil.
Việc giám sát thực hiện thông qua việc phát hiện các trường hợp sốt bằng máy đo thân nhiệt từ xa và áp dụng các biện pháp kiểm dịch khác nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Zika.
Campuchia đã triển khai các máy đo thân nhiệt tại các sân bay quốc tế và các trạm kiểm soát biên giới lớn, sau khi Thái Lan công bố trường hợp nhiễm MERS đầu tiên.
Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn không để dịch Ebola lây lan vào địa bàn.