Mediacorp và Spackman Entertainment sẽ hợp tác sản xuất phim truyền hình Singapore – Hàn Quốc

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 4 năm 2019 – Mediacorp của Singapore và Spackman Entertainment Group Limited của Hàn Quốc vừa ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác sản xuất một bộ phim tình cảm lãng mạn kết hợp tài năng của những gương mặt quen thuộc Hàn […]


SINGAPORE – 
Media OutReach – Ngày 23 tháng 4 năm 2019 – Mediacorp của Singapore và Spackman Entertainment Group Limited của Hàn Quốc vừa ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác sản xuất một bộ phim tình cảm lãng mạn kết hợp tài năng của những gương mặt quen thuộc Hàn Quốc và Singapore. Spackman Entertainment Group được biết đến với bộ phim bom tấn Default (Sự vỡ nợ) trong năm 2018.

Bộ phim hợp tác dài 20 tập có tựa đề Equity of Love (tạm dịch Sự vô tư của tình yêu) hứa hẹn sẽ đưa người xem vào một câu chuyện tình có nhiều tình tiết bất ngờ, lấy bối cảnh sang trọng, đầy quyến rũ của môi trường tài chính Singapore kết hợp các nội dung chính là tham vọng, lòng tham, sự tha thứ, tình yêu và tình bạn.

Bà Doreen Neo, Giám đốc nội dung của Mediacorp cho biết: “Spackman Entertainment Group và Mediacorp có chung niềm đam mê với những câu chuyện tuyệt vời và sản phẩm có chất lượng cao. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Spackman Entertainment để chuyển sức mạnh điện ảnh của họ sang sản xuất phim truyền hình và sản xuất bộ phim hấp dẫn sẽ có tác động mang tính giải trí và gây tò mò cho khán giả ở Hàn Quốc và Singapore. Sự hợp tác này cũng là một lời tuyên bố rằng Mediacorp mở cửa cho kinh doanh. Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm đối tác để cho ra đời các sản phẩm hợp tác và xây dựng các mối quan hệ hợp tác khác”.

Bà Irene Lim, Giám đốc khách hàng của Mediacorp phát biểu: “Việc hợp tác sản xuất này là một minh chứng khác cho cam kết của Mediacorp nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác, mang đến nội dung hiện đại, hấp dẫn cho khán giả ở khắp mọi nơi. Mediacorp và Spackman Entertainment Group mang đến những thế mạnh khác nhau cho sự hợp tác và có nhiều thứ mà chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau trong sứ mệnh chung để tạo ra nội dung đặc biệt, chất lượng cao cho khán giả của mình”.

Ông John Ko, Giám đốc điều hành (CEO) của Spackman Entertainment Group cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đứng trước cơ hội có một không hai để sản xuất bộ phim truyền hình Singapore-Hàn Quốc đầu tiên với Mediacorp. Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác xuyên biên giới sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp giải trí Singapore với nội dung mới và nguyên bản cho người xem trong khu vực và hơn thế nữa. Bắt đầu với dự án này, chúng tôi dự định bổ sung sản xuất nội dung không phải của Hàn Quốc như một phân khúc tăng trưởng mới, bổ sung cho hoạt động sản xuất phim Hàn Quốc cốt lõi của chúng tôi”.

Dự kiến, bộ phim sẽ bắt đầu được sản xuất trong năm 2019 và sẽ phát sóng vào nửa cuối năm 2020. Người xem sẽ được thưởng thức với cả hai phiên bản tiếng Hàn và tiếng Hoa phổ thông được thực hiện đặc biệt cho loạt phim này. Đội hình diễn viên tham gia đóng phim sẽ sớm được công bố trong thời gian tới đây.

Mediacorp và Spackman Entertainment Group dự định đàm phán và hoàn tất các điều khoản và điều kiện cho việc hợp tác đầu tư và hợp tác sản xuất bộ phim nói trên và sẽ ký kết thỏa thuận cuối cùng ngay khi có thể được. Thời hạn có giá trị của bản ghi nhớ là một năm.

Bên cạnh Spackman Entertainment Group, Mediacorp đã hợp tác với các đối tác truyền thông trong khu vực để sản xuất các bộ phim có nội dung với chất lượng cao. Mediacorp đã hợp tác với ViuTV của Hồng Kông để cho ra đời bộ phim kinh dị Bluetick vào năm 2017 và với nhà sản xuất
Eightgeman của Đài Loan (拙八郎创意执行有限公司) và Đài truyền hình Đài Loan (台湾电视公司) để sản xuất một bộ phim truyền hình hành động 40 tập độc đáo All Is Well《你那边怎样.我这边OK》vào năm ngoái.

Thông tin về Mediacorp

Là công ty sáng tạo nội dung và nền tảng transmedia lớn nhất Singapore,
Mediacorp hiện đang vận hành 7 kênh truyền hình, 11 đài phát thanh và nhiều nền tảng kỹ thuật số bao gồm CNA, ứng dụng tin tức được sử dụng nhiều nhất ở Singapore và Toggle, nền tảng video kỹ thuật số. Nhiệm vụ của
Mediacorp là thu hút, giải trí và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích cho khán giả bằng cách khai thác sức mạnh của sự sáng tạo.

Mediacorp đi tiên phong trong sự phát triển của ngành phát thanh – truyền hình Singapore, với đài phát thanh hoạt động từ năm 1936 và đài truyền hình phát sóng từ năm 1963. Hiện nay, Mediacorp đã phủ sóng và đến được tới 99% người Singapore với 4 ngôn ngữ và có lượng khán giả châu Á đang phát triển thông qua CNA cũng như nội dung giải trí được phân phối trên các thị trường trong khu vực.

Mạng lưới đối tác Mediacorp đưa Mediacorp cùng với các thương hiệu hàng đầu trong ngành như ESPN, Edipresse Media và 99.co để cung cấp nội dung phong phú cho người tiêu dùng và giải pháp hiệu quả cho các nhà quảng cáo.

Mediacorp nhận được nhiều giải thưởng trong ngành bao gồm New York
Festivals, Lễ hội Truyền thông Thế giới, PromaxBDA (Thế giới và châu Á) và Giải thưởng Sáng tạo của Học viện châu Á.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập mediacorp.sg.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Do ông Charles Spackman sáng lập, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) cùng với các đơn vị thành viên hiện là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí ở Hàn Quốc. SEGL đã có cổ phiếu được niêm yết trên sàn thứ cấp của Sở giao dịch chứng khoán Singapore dưới mã số 40E.

Là đơn vị thành viên của SEGL, Zip Cinema Co, Ltd. là một trong những hãng sản xuất phim có tiếng nhất ở Hàn Quốc. Từ năm 2009 đến nay, 8 phim do Zip Cinema Co, sản xuất đều đã liên tục có lãi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: http://zipcine.com.

Bên cạnh đó, SEGL còn sở hữu 43,88% cổ phần của Spackman Media Group Limited (“SMGL“). Đây là một công ty đăng ký kinh doanh tại Hồng Kông. SMGL điều hành mảng quản lý các tài năng thông qua một số công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí như MS Team Entertainment Co., Ltd., UAA & Co Inc., Fiftyone K Inc., SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd.

Ngoài ra, SELG còn sở hữu 100% vốn tại Frame Pictures Co., Ltd. (là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị quay phim nhựa, quay phim truyền hình, quay video); sở hữu 100% vốn tại Take Pictures Pte. Ltd., Constellation Agency Pte. Ltd. (hoạt động với mục tiêu chính là đưa các nghệ sỹ, diễn viên của Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài); Novus Mediacorp Co., Ltd. (nhà đầu tư và phát hành phim).

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập website:http://www.spackmanentertainmentgroup.com

Tin cùng chuyên mục