MediConCen đã huy động được 6,85 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A mới nhất của mình

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – MediConCen Limited – công ty công nghệ bảo hiểm (Insurtech) tự động hóa các yêu cầu bảo hiểm bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain, đã huy động được 6,85 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A mới nhất của mình. Khoản tài trợ […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – MediConCen Limited – công ty công nghệ bảo hiểm (Insurtech) tự động hóa các yêu cầu bảo hiểm bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain, đã huy động được 6,85 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A mới nhất của mình. Khoản tài trợ mới do HSBC Asset Management dẫn đầu và cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư hiện hữu bao gồm G&M Capital, ParticleX và nhà đầu tư mới Wings Capital Ventures. Đến nay, MediConCen đã nhận được 12,7 triệu USD và khoản đầu tư mới này sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của MediConCen trên thị trường quốc tế, bao gồm cả Trung Đông và Đông Nam Á.

(From left to right) Mr. Kelvin Yeung, Co-Founder & Co-COO of MediConCen; Mr. William Yeung, Co-Founder & Co-CEO of MediConCen and Ms. Jenny Lau, Co-Founder & Co-CMO of MediConCen

Ông William Yeung, Giám đốc điều hành (CEO) và Đồng sáng lập của MediConCen nhận xét: “Bảo hiểm mang lại lợi ích cho xã hội, nhưng thường thì khách hàng không cảm nhận được điều đó. Có rất nhiều sự thất vọng trong việc giải quyết quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm y tế đối với cả khách hàng và công ty bảo hiểm. Chúng tôi luôn hướng tới việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn gấp 10 lần và chúng tôi tin rằng bảo hiểm yêu cầu bồi thường là lĩnh vực cấp bách nhất cần giải quyết thoả đáng”.

Ông William Yeung cho biết thêm: “Khả năng cung cấp các giải pháp đặc biệt của MediConCen nằm ở sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về bảo hiểm và công nghệ tiên tiến. Chúng tôi đang thay đổi quy trình yêu cầu bồi thường dựa trên giấy tờ và dựa trên con người sang quy trình kỹ thuật số và AI -hành trình được hỗ trợ, sử dụng công nghệ blockchain và AI mới nhất. Chúng tôi rất vui khi có nhóm Đầu tư mạo hiểm tại HSBC Asset Management tham gia cùng chúng tôi với tư cách là nhà đầu tư hỗ trợ sứ mệnh cách mạng hóa trải nghiệm yêu cầu bảo hiểm”.

Bà Kara Byun, Giám đốc Bộ phận Fintech, Đầu tư mạo hiểm và tăng trưởng của HSBC Asset Management nhận định:”Với nền tảng hoạt động của mình về các sản phẩm và dịch vụ tài chính, chúng tôi thực sự tin tưởng vào tác động chuyển đổi của số hóa. Giá trị thực sự của bảo hiểm được nhận ra ngay khi các chủ hợp đồng gặp phải một sự kiện được bảo hiểm. Chúng tôi ủng hộ mục tiêu của MediConCen là cải thiện trải nghiệm này bằng cách đơn giản hóa và tăng tốc hành trình yêu cầu bồi thường, bao gồm việc đảm bảo rằng số tiền yêu cầu bồi thường là công bằng, với nền tảng công nghệ hỗ trợ nhân rộng các lợi ích này”.

MediConCen là một công ty khởi nghiệp (start-up) thuộc cộng đồng Cyberport ở Hồng Kông đã tham gia Chương trình ươm tạo Cyberport vào năm 2018 và được hưởng lợi từ sự hỗ trợ tài chính cũng như khả năng tiếp cận các đối tác và mạng lưới. Với sự hỗ trợ của Quỹ Macro Cyberport, một quỹ đầu tư cung cấp hạt giống cho vòng gọi vốn Series A và ngoài nguồn tài trợ cho các doanh nhân kỹ thuật số Cyberport, MediConCen đã đạt được thành công các khoản đồng đầu tư bổ sung để tạo điều kiện phát triển vào năm 2020.

https://mediconcen.com
https://hk.linkedin.com/company/mediconcen
https://www.facebook.com/MediConCen/
https://www.instagram.com/mediconcen

Hashtag: #MediConCen #HSBC #Insurtech #newfunding #seriesA #Insurance #claim #AI #blockchain

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về MediConCen Limited

MediConCen là công ty InsurTech hàng đầu chuyên tự động hóa các yêu cầu bảo hiểm bằng AI và blockchain. Đây là công ty đầu tiên ở Hồng Kông sử dụng công nghệ blockchain Hyperledger để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch và tự động trong các yêu cầu bảo hiểm. MediConCen đã có được bằng sáng chế blockchain ở Mỹ và Hồng Kông. Công ty phục vụ hơn 16 công ty bảo hiểm và hơn 1 triệu cá nhân được bảo hiểm, đồng thời nền tảng yêu cầu bồi thường không dùng tiền mặt có hơn 1.200 nhà cung cấp dịch vụ y tế tham gia.

Thông tin về HSBC Asset Management (Công ty quản lý tài sản HSBC)

HSBC Asset Management, doanh nghiệp quản lý đầu tư của Tập đoàn HSBC, thay mặt cho cơ sở khách hàng toàn cầu của HSBC bao gồm khách hàng cá nhân và bán lẻ, các bên trung gian, doanh nghiệp và tổ chức thông qua cả tài khoản riêng biệt và quỹ gộp. HSBC Asset Management kết nối khách hàng của HSBC với các cơ hội đầu tư trên toàn thế giới thông qua mạng lưới văn phòng quốc tế tại 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang lại năng lực toàn cầu với hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023, HSBC Asset Management thay mặt khách hàng của mình quản lý tài sản với tổng trị giá 662 tỷ USD.

HSBC Asset Management là thương hiệu của bộ phận kinh doanh quản lý tài sản của HSBC Holdings plc.

\

Tin cùng chuyên mục