Mexico để quốc tang 3 ngày vụ nổ tòa nhà dầu khí

Tính đến chiều 1/2, số người thiệt mạng trong vụ nổ tại tòa nhà B2 thuộc liên hợp trụ sở chính Tập đoàn dầu khí PEMEX là 33 người.
Giới chức Mexico thông báo tính đến chiều ngày 1/2, số người thiệt mạng trong vụ nổ tại tòa nhà B2 thuộc liên hợp trụ sở chính Tập đoàn dầu khí quốc gia PEMEX là 33 người. Hiện vẫn còn khoảng 46 người khác bị thương, trong đó có 7 ca nặng, vẫn đang được điều trị tại nhiều bệnh viện ở thủ đô Mexico City và bang Mexico. Phát biểu tại lễ nhậm chức của Ban lãnh đạo mới Liên đoàn Giới chủ doanh nghiệp Mexico (COPARMEX) cùng ngày, Tổng thống Enrique Peña Nieto đã chính thức công bố quốc tang ba ngày tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng trên. [Mexico: Ít nhất 25 người chết tại vụ nổ trụ sở PEMEX] Tổng thống Nieto cũng nhấn mạnh cam kết nỗ lực hết sức để hỗ trợ gia đình các nạn nhân, chữa trị những người bị thương, đồng thời kiên quyết sớm tìm ra nguyên nhân vụ cháy nổ tại tầng hầm nhà B2 gây tổn thất nặng nề về người và thiệt hại vật chất lên tới hàng chục triệu USD. Trong khi đó, phát biểu tại buổi họp báo chiều 1/2, Chủ tịch Viện công tố Jesus Murillo Caram cho biết sau 20 giờ tiến hành công tác cứu nạn, hơn 450 nhân viên thuộc Bộ Hải quân, Nội vụ, Quân đội, Viện công tố Liên bang (PGR), Lực lượng phòng cháy chữa cháy và lực lượng dân phòng của thủ đô Mexico City chính thức kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát. Tổng hành dinh của PEMEX gồm bốn tòa nhà cao tầng, trong đó có tòa 54 tầng với chiều cao trên 246m và vào giờ cao điểm có tới 10.000 người làm việc. Riêng tòa B2 có 14 tầng là nơi làm việc của hơn 1.700 nhân viên, nhưng vụ nổ xảy ra vào giờ ăn trưa nên chỉ có khoảng 250 người đang làm việc trong tòa nhà này. PEMEX là tập đoàn dầu khí lớn thứ tư thế giới với sản lượng khai thác đạt 2,5 triệu thùng dầu/ngày. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra cháy nổ tại các cơ sở của tập đoàn này.
Mexico để quốc tang 3 ngày vụ nổ tòa nhà dầu khí ảnh 1
Hồi năm ngoái, một nhà máy khí đốt của PEMEX gần biên giới Mỹ đã phát nổ, cướp đi sinh mạng của 30 người. Trước đó, năm 2010, một vụ nổ đường ống dẫn dầu của PEMEX tại thị trấn miền Trung San Martin Texmelucan đã khiến 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương./.
(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục