Giáo sư Phan Trọng Lân nhận định việc giao lưu, đi lại giữa các vùng, các địa phương là nguy cơ làm lây lan bệnh sởi. Để ngăn chặn dịch bệnh sởi, Hà Nội cần tập trung thực hiện 4 biện pháp trọng tâm.
Ngành Y tế Lạng Sơn tăng tốc triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi, phấn đấu đạt mục tiêu 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm phòng sởi, trong khi tỉnh Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu tiêm phòng cho trẻ.
Đây là nguồn vaccine kịp thời trong bối cảnh cần cung ứng, bổ sung vaccine sởi để triển khai chiến dịch tiêm chủng nhằm khống chế dịch bệnh sởi đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số địa phương.
Tỉnh Nghệ An ghi nhận khoảng 1.100 ca sốt phát ban nghi sởi, đẩy mạnh tiêm chủng vaccine và truyền thông để nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh sởi.
Từ cuối năm 2024, bệnh sởi có xu hướng tăng cao và tiếp tục gia tăng trong những tháng đầu năm 2025. Đa số trường hợp mắc bệnh ở nhóm trẻ em từ 9 tháng tuổi đến dưới 15 tuổi (72%).
Theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Y tế công cộng Canada (PHAC), tính đến ngày 21/2, Canada đã ghi nhận 95 ca mắc sởi, chiếm hơn 50% tổng số 146 ca trong cả năm 2024.
Các đối tượng được tiêm là trẻ từ 1-10 tuổi, gồm trẻ vãng lai đang sinh sống, học tập ở Long An chưa được tiêm đủ 2 mũi vaccine có thành phần sởi, nhân viên y tế, người làm việc có nguy cơ mắc bệnh...
Bệnh nhân Moong Thị B sức khỏe ổn định, còn đau họng và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An; Bùi Hương G sức khỏe bình thường, được cách ly và điều trị tại Hà Nội.
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề xuất UBND Thành phố chấp thuận chủ trương triển khai chiến dịch tiêm chủng bổ sung vaccine sởi cho tất cả trẻ em từ 1-5 tuổi nhằm ngăn ngừa nguy cơ bệnh sởi lây lan rộng.
Nhà chức trách Nga cho rằng dòng phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron không có nguy cơ gây tử vong cao và cũng không gây bệnh nặng như các biến thể phụ khác.
Công tác phát hiện và chăm sóc người mắc bệnh tâm thần, nhất là bệnh trầm cảm có khuynh hướng gia tăng sau đại dịch COVID-19, là một hoạt động ưu tiên sẽ được ngành y tế TP.HCM đẩy mạnh triển khai.
Thủ tướng Hun Sen cho biết, để duy trì tăng trưởng kinh tế trong dài hạn, chính phủ sẽ đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực y tế, bảo trợ xã hội, phát triển nguồn nhân lực, doanh nghiệp vừa và nhỏ...
Với việc số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam giảm sâu, nhiều người đặt ra là Việt Nam đã đạt miễn dịch cộng đồng hay chưa và có cần thiết phải tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 hay không.
Với việc số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam giảm sâu, nhiều người đặt ra là Việt Nam đã đạt miễn dịch cộng đồng hay chưa và có cần thiết phải tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 hay không.
Buôn Ma Thuột là địa phương đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 37.100 trẻ em; tại Khánh Hòa, khoảng 6,5% số trẻ em trong diện tiêm vaccine đã được tiêm.
Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân Campuchia đi tiêm mũi 3 để củng cố miễn dịch cộng đồng và đảm bảo tiến trình hướng đến mở cửa hoàn toàn đất nước không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.
Hầu như lao động Campuchia về nước đều có giấy chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19, nhưng chỉ 20% số giấy này có lưu dữ liệu trên cổng thông tin tiêm phòng.
Một số doanh nghiệp du lịch Singapore nhận thấy đợt nới lỏng chưa đủ cạnh tranh để thu hút khách du lịch nước ngoài khi các nước khác đã có những bước tiến xa hơn.
Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 15/3 là thời điểm thích hợp để mở cửa thu hút du khách quốc tế bởi đến đến thời điểm này, Việt Nam gần như hoàn thành chiến dịch tiêm chủng vaccine mũi 3.
Hiện số ca mắc mới COVID-19 đang gia tăng ở Indonesia do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, đáng chú ý, trong ngày 9/10, nhiều người phải nhập viện với các triệu chứng rất nặng.