Công Phượng được nghỉ thêm gần một tháng do chấn thương vai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã được Mito Hollyhock đặc cách cho nghỉ thêm gần 1 tháng. Đến ngày 15/2 (mồng 8 Tết Nguyên đán), tiền đạo thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai mới lên đường sang Nhật Bản.

Công Phượng dính một chấn thương xương quai xanh nghiêm trọng trong trận thua 2-3 của U23 Việt Nam trước U23 UAE tại vòng chung kết giải U23 châu Á 2016. Anh phải phẫu thuật ngay tại Qatar, về Việt Nam muộn và mất ít nhất hai tháng để hồi phục.

Do chấn thương, Phượng được câu lạc bộ mới Mito Hollyhock đặc cách cho ở lại Việt Nam nghỉ thêm đến ngày 15/2 mới phải lên đường hội quân cùng đội bóng. Hôm qua (25/1), Phượng đã ra Hà Nội để hoàn tất thủ tục visa. Anh sẽ về quê nhà ở Nghệ An để nghỉ ngơi, tiếp tục tiến trình hồi phục, ăn Tết Nguyên đán trước khi lên đường đi đúng ngày mồng 8 Tết.

Như vậy, Phượng sẽ chỉ có mặt ở Mito ít ngày trước thời điểm J-League 2 khởi tranh vào cuối tháng 2/2016.

Hợp đồng cho mượn của Công Phượng có thời hạn một năm với Mito Hollyhock trị giá 100.000 bảng, mức lương 3.000 USD. Tiền đạo 21 tuổi vừa cùng U23 Việt Nam trải qua vòng chung kết giải U23 châu Á ở Qatar, nơi anh có được một bàn thắng.

Cùng với Công Phượng, hai cầu thủ khác của Hoàng Anh Gia Lai cũng ra nước ngoài thi đấu đợt này là Tuấn Anh và Xuân Trường. Cả hai sẽ không được ăn Tết ở Việt Nam mà phải lên đường ngay trong ít ngày tới. Tuấn Anh thi đấu cho Yokohama trong khi Xuân Trường đầu quân về Incheon United (K-League)./.