Trang chủ Mito Hollyhock thông báo về thương vụ Công Phượng. (Ảnh chụp màn hình)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai và U23 Việt Nam đã chia sẻ sự vui mừng và xúc động của mình khi Mito Hollyhock chính thức công bố bản hợp đồng của tiền đạo này.

Sáng nay, trang chủ của Mito Hollyhock đã đăng bài viết xác nhận chính thức việc đội bóng có được sự phục vụ của Nguyễn Công Phượng. Theo đó, Công Phượng sẽ gia nhập Mito Hollyhock theo dạng cho mượn ở J-League 2 năm 2016, phí chuyển nhượng 100.000 USD, lương 3000 USD/tháng. Hợp đồng chính thức sẽ được ký tại Hà Nội vào ngày 23/12 tới.

Chia sẻ trên website của Mito, Công Phượng nói: “Tôi cảm thấy rất hài lòng và vui mừng khi được là một thành viên của Mito Hollyhock. Tôi biết ơn Mito Hollyhock vì đã mang tới cho tôi cơ hội được chơi bóng. Trong sự nghiệp của tôi, được thi đấu ở đẳng cấp cao như J-League là điều cực kỳ giá trị. Cơ hội này sẽ mang tới cho tôi rất nhiều trải nghiệm."

"Ngay ngày đầu tiên tôi tới đây, không khí của sân vân động và các cổ động viên đã rất ấm áp. Tất cả người hâm mộ đều cực kỳ chuyên nghiệp. Tôi rất chờ đợi việc được thi đấu cho Mito Hollyhock ở mùa bóng 2016,” Công Phượng tâm sự.

Sau Công Phượng, ít nhất 2 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khác là Xuân Trường và Tuấn Anh cũng sẽ “xuất ngoại”. Xuân Trường chuẩn bị ký hợp đồng với Incheon United trong khi Tuấn Anh vừa thử việc ở Yokohama FC.

Nền tảng ấy là cơ sở để tiền đạo 20 tuổi tiếp tục hy vọng: “Ngay lúc này, tôi cầu nguyện để nhiều cầu thủ Việt Nam đồng hương của tôi cũng có cơ hội tới chơi bóng tại J-League.”

Hiện Công Phượng đang tập trung cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016. Sau khi kết thúc giải đấu, Công Phượng sẽ gia nhập đội hình Mito chuẩn bị cho J-League 2016./.