Molex kết hợp tín hiệu, dữ liệu tốc độ cao trong MX-DaSH để tối ưu hóa kiến ​​trúc ô tô thế hệ mới

LISLE, BANG ILLINOIS, MỸ – Media OutReach Newswire – Ngày 8 tháng 5 năm 2024 – Molex – công ty điện tử và đổi mới kết nối hàng đầu thế giới và là nhà cải tiến kết nối, tiếp tục phát huy kiến ​​thức chuyên môn trong ngành ô tô của mình bằng việc giới thiệu dòng đầu nối […]

LISLE, BANG ILLINOIS, MỸ – Media OutReach Newswire – Ngày 8 tháng 5 năm 2024 – Molex – công ty điện tử và đổi mới kết nối hàng đầu thế giới và là nhà cải tiến kết nối, tiếp tục phát huy kiến ​​thức chuyên môn trong ngành ô tô của mình bằng việc giới thiệu dòng đầu nối lai (hybrid) tín hiệu-dữ liệu MX-DaSH giúp hợp nhất kết nối nguồn, tín hiệu và dữ liệu tốc độ cao trong một hệ thống kết nối đơn. Các đầu nối nối dây và nối dây với bảng điều khiển cải tiến này được thiết kế để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang kiến ​​trúc vùng và giải quyết đầy đủ các ứng dụng mới nổi yêu cầu truyền dữ liệu đáng tin cậy. Đó bao gồm các mô-đun lái xe tự động, hệ thống camera, GPS và thiết bị thông tin giải trí, LiDAR, màn hình độ phân giải cao, kết nối thiết bị cảm biến…

Molex Combines High-Speed Data, Signal and Power in MX-DaSH Data-Signal Hybrid Connector Portfolio to Optimize Next-Gen Automotive Architectures

Ông Greg Everly, Giám đốc sản phẩm mới của Bộ phận Giải pháp Đổi mới Giao thông vận tải (Transportation Innovative Solutions – TIS), thuộc Molex cho biết: “Danh mục MX-DaSH hoàn chỉnh cho phép các nhà thiết kế ô tô hình dung lại các thiết bị điện tử trên xe bằng cách tích hợp truyền tải điện và dữ liệu tốc độ cao trong một hệ thống đầu nối duy nhất để đạt được mức tiết kiệm lớn về kích thước, không gian, chi phí và nhân công. Phương pháp tiếp cận toàn diện của chúng tôi cho phép các nhà thiết kế kết hợp các loại thiết bị đầu cuối khác nhau, mang lại sự tự do và linh hoạt hơn để hỗ trợ kiến ​​trúc phân vùng và đơn giản hóa hệ thống dây điện”.

Tối ưu hóa các thiết kế ô tô sáng tạo
Các đầu nối MX-DaSH có sẵn với các tùy chọn kín và không kín để tối ưu hóa kiến ​​trúc ô tô thế hệ tiếp theo với các yêu cầu thiết kế và môi trường khác nhau. Cấu hình linh hoạt hỗ trợ các kích thước đầu cuối nguồn và tín hiệu khác nhau, chẳng hạn như 0,50; 0,64; 1,20; 1,50; 2,80 hoặc 4,80mm, cũng như các mô-đun FAKRA Mini (HFM®) tốc độ cao để truyền dữ liệu tốc độ cao.

Để đảm bảo độ tin cậy cao hơn, đầu nối dây nối dây MX-DaSH có tính năng ổn định lưỡi nam hàng đầu trong ngành và khóa phụ độc lập để kết nối đầu cuối mạnh mẽ và đáng tin cậy. Hơn nữa, MX-DaSH trao quyền cho các kỹ sư ô tô để đáp ứng sự kết hợp ngày càng tăng của các thiết bị và cảm biến, với các yêu cầu mạng khác nhau bằng cách cung cấp các bộ phận mô-đun hoặc hộp trong tùy chọn nối dây tới bo mạch hỗ trợ nhiều giao diện khác nhau mà không thay đổi hệ số dạng hoặc dấu chân.

Giảm chi phí và độ phức tạp

Với dòng MX-DaSH mới, các nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer – OEM) ô tô và nhà cung cấp của họ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về kết nối lai, nhỏ gọn hơn để hỗ trợ rất nhiều ứng dụng ô tô. Ví dụ: MX-DaSH có thể giảm số lượng đầu nối nối dây, nối dây nội tuyến cho bảng điều khiển và bộ dây điều khiển thân xe từ 8 xuống còn 2, trong khi loại bỏ tối đa 6 mét dây đồng, tùy thuộc vào mẫu xe cụ thể

Nhiều tùy chọn trong hệ thống đầu nối này bao gồm nhiều ứng dụng nối dây. Ví dụ: hệ thống đầu nối 31+1 chiều kết hợp 31 mạch nguồn và mạch nối đất cũng như kết nối dữ liệu tốc độ cao để giảm yêu cầu đóng gói tới 30%. Với nhiều chức năng hơn được tích hợp trong mọi đầu nối MX-DaSH, bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian thông qua việc lắp đặt bộ khai thác hợp lý. Yêu cầu ít thành phần hơn cũng mang lại nhiều cơ hội hơn để giảm BOM hơn nữa.

Ngoài ra, đầu nối MX-DaSH đã được thiết kế để lắp ráp dây nịt tự động nhằm giảm thời gian chu kỳ và nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng của quy trình sản xuất tổng thể.

Tình trạng sẵn của sản phẩm

Các đầu nối MX-DaSH đã được xác nhận theo các nhóm tiêu chuẩn ngành toàn cầu, bao gồm USCAR, Peugeot và IEC để đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy trong các điều kiện môi trường ô tô khắc nghiệt nhất. Hiện có sẵn các mẫu đầu nối dây nối dây MX-DaSH, cùng với các mẫu nối dây chọn lọc và cấu hình tùy chỉnh. Việc mở rộng liên tục dòng sản phẩm đang được tiến hành để giúp khách hàng bắt kịp với nhu cầu kết nối phương tiện ngày càng tăng.

Hashtag: #Molex

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Molex

Molex là công ty điện tử hàng đầu thế giới cam kết biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, kết nối hơn. Với sự hiện diện ở hơn 40 quốc gia, Molex cho phép đổi mới công nghệ mang tính biến đổi trong ngành ô tô, trung tâm dữ liệu, tự động hóa công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, 5G, đám mây và thiết bị tiêu dùng. Thông qua các mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng và ngành, chuyên môn kỹ thuật vượt trội cũng như chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm, Molex nhận ra tiềm năng vô hạn của việc “Tạo kết nối cho cuộc sống”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.molex.com.

Tin cùng chuyên mục