Huấn luyện viên Jose Mourinho của Real Madrid có thể sẽ bị treo quyền chỉ đạo tới 12 trận do có hành vi chọc tay vào mắt trợ lý Tito Vilanova của Barcelona ở trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha trên sân Nou Camp tuần trước.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết đã mở cuộc điều tra về vụ việc này, 6 ngày sau trận đấu nói trên kết thúc với phần thắng nghiêng về phía Barca.

Ở trận đấu trên, trong tình huống lộn xộn ở cuối trận, Mourinho đã có hành vi bạt tai và tai của ông này đã chọc vào mắt của trợ lý Tito Vilanova bên phía Barca.

Theo điều luật 98 và 100 do Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ban hành, huấn luyện viên người Bồ có thể bị phạt từ 4 đến 12 trận. Còn Vilanova, chiểu theo điều 111 và 112 thì có thể bị phạt 4 trận do cũng đã có hành vi trả đũa.

Hôm thứ Ba thì Mourinho đã có lời xin lỗi các cổ động viên Real về hành động này, nhưng chưa có lời xin lỗi đối với Vilanova.

"Tôi muốn xin lỗi các madridistas, chỉ họ mà thôi, vì thái độ của tôi trong trận đấu vừa rồi," Mourinho phát biểu trên trang chủ của Real.

“Một số người thích nghi với thói đạo đức giả hơn tôi, và họ thường giấu mặt bên trong đường hầm. Tôi không phải và không muốn là một kẻ đạo đức giả,” Mourinho phát biểu với đúng tích cách ngang ngạnh của mình.

Ngoài ra, Mourinho cũng bác bỏ thông tin nói rằng ông ta có thể rời Real Madrid, sau khi người phát ngôn của Mou là Eladio Parames phát biểu trên kênh Canal Plus rằng “ông ấy (tức Mourinho) có cảm giác không được ban lãnh đạo tin tưởng.”

Parames sau đó cũng đã phủ nhận những phát biểu ấy và nói rằng Mourinho vẫn đang “hạnh phúc” ở Madrid và sẽ ở lại cho đến khi hết hợp đồng vào năm 2014.

“Có một số kẻ tưởng tượng và bịa đặt ra chuyện tôi rời khỏi Madrid vào thời điểm này. Không thể nào!” Mourinho tuyên bố.

Tình huống lộn xộn ở trận đấu trên sân Nou Camp xuất phát từ cú vào bóng thô bạo của Marcelo với Fabregas ở cuối trận. Sau đó, Marcelo đã bị phạt thẻ đỏ, cùng với hai cầu thủ Mesut Oezil của Real và David Villa của Barca.

Theo đó, mỗi cầu thủ sẽ bị treo giò 1 trận và hai câu lạc bộ sẽ có 10 ngày để kháng án.

Những cuộc đối đầu giữa Real và Barca thời gian gần đây luôn hết sức căng thẳng, đặc biệt từ khi sự xuất hiện của Mourinho trên băng ghế huấn luyện viên Real. Từ tháng Tư tới nay thì Real và Barca đã gặp nhau tổng cộng 6 lần, trong đó lần nào Real cũng bị đuổi người do phạm lỗi thô bạo.

Sau trận bán kết lượt đi Champions League mùa trước (Pepe bị đuổi), Mourinho đã nói đại ý UEFA đã thiên vị cho Barca. Sau đó, huấn luyện viên người Bồ đã bị treo quyền chỉ đạo 5 trận tại cúp châu Âu, sau đó giảm xuống còn 3 trận./.
 
(Vietnam+)