Jose Mourinho sắp trở thành HLV của Manchester United? (Nguồn: Reuters)

Tờ Independent của Anh đăng tải thông tin, Jose Mourinho sẽ trở thành huấn luyện viên của Manchester United ngay sau trận chung kết FA Cup.

Theo tờ báo này, Louis van Gaal sẽ buộc phải nhường lại "ghế nóng" cho Mourinho bất luận kết quả trận chung kết cúp FA gặp Crystal Palace sẽ kết thúc thế nào.

Đây là điều mà nhiều người đã từng nghĩ đến sau khi chứng kiến Manchester United trải qua mùa giải vô cùng thất vọng - không thể giành suất dự Champions League khi chỉ xếp thứ 5 chung cuộc ở Premier League.

Không chỉ tờ Independent, nhà báo nổi tiếng người Italy, Emanuele Giulianelli cũng đăng tải thông tin Mourinho sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng Manchester United, nhưng muộn hơn một ngày.

Trên blog Tribal Football, nhà báo này viết: "Như tôi đã nói từ rất lâu, Mourinho sẽ trở thành tân huấn luyện viên của Manchester United. Quyết định bổ nhiệm có thể được đưa ra vào ngày 23/5. Vấn đề mà Manchester United cần làm bây giờ là ký hợp đồng với đội ngũ huấn luyện viên, chẳng hạn như huấn luyện viên thể lực."

Trước đó, nhà báo Giulianelli cũng từng tiết lộ rằng Mourinho đã gặp anh trai và đồng thời là người đại diện của Higuain để bàn về kế hoạch cùng đến Old Trafford.

Trận chung kết FA Cup giữa Manchester United và Crystal Palace sẽ diễn ra vào lúc 23g30 đêm nay (21/5) trên sân Wembley (London).

Đây sẽ là cơ hội rất lớn để Quỷ đỏ tránh được mùa giải trắng tay thứ ba liên tiếp, đồng thời có thể sẽ là món quà chia tay đầy ý nghĩa mà Louis van Gaal có thể dành tặng người hâm mộ .

Tại FA Cup, Manchester United cũng đã phải trải qua gần 12 năm chưa thể giành chức vô địch - lần gần nhất là ở mùa giải 2003-04./.