MSIG hợp tác với Epic Homes cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho nhà ở từ thiện

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 28 tháng 5 năm 2019 – MSIG Insurance (Malaysia) Bhd “(MSIG Malaysia)”, công ty bảo hiểm hỏa hoạn lớn thứ hai của Malaysia, đã thiết kế một gói bảo hiểm cháy nổ đặc biệt tạo ra cho các ngôi nhà Orang Asli do Epic Homes xây dựng. Đây là […]

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 28 tháng 5 năm 2019 – MSIG Insurance (Malaysia) Bhd “(MSIG Malaysia)”, công ty bảo hiểm hỏa hoạn lớn thứ hai của Malaysia, đã thiết kế một gói bảo hiểm cháy nổ đặc biệt tạo ra cho các ngôi nhà Orang Asli do Epic Homes xây dựng. Đây là sự hợp tác đầu tiên của MSIG Malaysia với một doanh nghiệp xã hội. Epic Homes cung cấp một nền tảng cho các nhà tài trợ để tài trợ nhà cho người Orang Asli ( là những người bản địa ở Malaysia và là các cư dân lâu đời nhất ở bán đảo Malay) và cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nhằm nâng cao mức sống cho các cộng đồng Orang Asli chịu nhiều thiệt thòi, góp phần thu hẹp sự chênh lệch giữa thành thị và nông thôn. Cho đến nay, Epic Homes đã xây dựng hơn 140 ngôi nhà từ thiện trên khắp lãnh thổ Malaysia.

Để đảm bảo MSIG Malaysia hiểu hệ thống sinh thái xây dựng của Epic Homes, 33 nhân viên đã được gửi đến để trải nghiệm trực tiếp việc xây dựng nhà. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với Epic Homes, MSIG Malaysia đã hiểu được các hoạt động của Epic Homes và hiểu biết về các rủi ro tiềm ẩn và nhu cầu bảo hiểm của ba bên liên quan chính, gồm bảo vệ công việc của doanh nghiệp xã hội, chủ nhà Orang Asli và chi phí tài trợ xây dựng của các nhà tài trợ doanh nghiệp / cá nhân hảo tâm. Trải nghiệm này cho phép MSIG Malaysia thiết kế gói bảo hiểm hỏa hoạn chuyên dụng để đảm bảo tính bền vững của các ngôi nhà Orang Asli do Epic Homes xây dựng.

Epic Homes hiện đang cung cấp gói bảo hiểm dành riêng cho các nhà tài trợ và đối tác của công ty, bao gồm cả những người hỗ trợ xây dựng 136 căn nhà Orang Asli đầu tiên – cho phép họ tài trợ bảo hiểm cho những ngôi nhà hiện không được bảo hiểm. Epic Homes đang khuyến khích các đối tác giúp tài trợ gói bảo hiểm hỏa hoạn cho tất cả các ngôi nhà sắp tới. Từ đó, góp phần kéo dài tuổi thọ và sự bền vững của các dự án này, đồng thời mang đến cho cư dân Orang Asli sự an tâm mà bảo hiểm mang lại cho chủ sở hữu nhà.

Ông John-son Oei, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Epic Homes cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được làm việc với MSIG Malaysia, đơn vị chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về việc phát triển các giải pháp nhà ở dựa vào cộng đồng cho cộng đồng Orang Asli. Sản phẩm bảo hiểm hỏa hoạn này sẽ giúp các dự án của chúng tôi bền vững hơn và đảm bảo cho các nhà tài trợ của chúng tôi cũng mang lại lợi ích cho cư dân Orang Asli”.

Ông Chua Seck Guan, CEO của MSIG Malaysia phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Epic Homes trong dự án rất có ý nghĩa này và đã học được nhiều điều từ sự hợp tác này. Kinh nghiệm từ dự án này đã cho phép chúng tôi tạo ra sự độc đáo trong sản phẩm. Chúng tôi sẵn sàng mở rộng sản phẩm bảo hiểm hỏa hoạn này cho bất kỳ doanh nghiệp xã hội / tổ chức phi chính phủ (NGO) nào khác có thể làm việc trên các mô hình tương tự trong việc cung cấp nhà ở, trường học hoặc bất kỳ tòa nhà nào phục vụ cho những người bị thiệt thòi trong xã hội”.

Ông Chua Seck Guan cho biết thêm: “Là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu của Malaysia, thật tuyệt vời khi MSIG Malaysia có thể hợp tác với Epic Homes để tạo ra gói bảo hiểm chuyên dụng này. Việc xây dựng những ngôi nhà an toàn hơn cho những người thiệt thòi là mục tiêu gần với trái tim của chúng tôi. Do đó, đội ngũ nhân viên tham gia dự án này có ý thức và mục đích rất lớn. Nhờ vào kết quả công việc hiệu quả của họ, mà giờ đây, Epic Homes và các nhà tài trợ của họ có thể bàn giao nhà an toàn hơn cho những gia đình không có khả năng tự mình đạt được điều này. Động thái này hoàn toàn phù hợp với các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG 11) – Sáng kiến cộng đồng và thành phố bền vững mà MSIG Malaysia luôn hỗ trợ hết lòng “.

Có thể xem video về công trình hợp tác đầu tiên của MSIG Malaysia với Epic Homes tại URL sau:
https://www.youtube.com/watch?v=hlbrIHT0HCY&feature=youtu.be

Thông tin về MSIG Insurance (Malaysia) Bhd

MSIG (Malaysia) Bhd (“MSIG Malaysia”) là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, Limited và là thành viên của MS & AD Insurance Group Holding, Inc. (MS & AD), một trong 10 công ty bảo hiểm chung hàng đầu trên thế giới (theo Fortune Global 500, 2018). Với hơn 100 năm kinh nghiệm bảo hiểm chung và mạng lưới 20 chi nhánh trên phạm vi toàn lãnh thổ Malaysia, MSIG Malaysia là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu trong các hạng mục hỏa hoạn, kỹ thuật và động cơ và công ty bảo hiểm số 1 trong bảo hiểm vận chuyển hàng hóa bằng đường biển (tính đến thời điểm tháng 12/2018), cung cấp hàng loạt sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu cá nhân và kinh doanh

MSIG Malaysia đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín, bao gồm Giải thưởng Công ty bảo hiểm tài sản và bảo hiểm tai nạn xuất sắc tại Malaysia năm 2018… MSIG Malaysia đã trở thành “Công ty bảo hiểm tổng hợp của năm” tại Giải thưởng ngành bảo hiểm châu Á năm 2015, ghi nhận nỗ lực của Công ty trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng và dẫn đầu ngành trong quản lý rủi ro doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về MSIG Malaysia, hãy truy cập
www.msig.com.my or facebook.com/MSIGMalaysia.

Mr. Chua Seck Guan, Chief Executive Officer of MSIG Malaysia, said, “We are delighted to be working with Epic Homes on this very meaningful  project and have learned a lot from it. The experience from this project has allowed us to create this unique Fire insurance product for marginalised communities. We are open to extend this fire insurance product to any other Social Enterprise / NGO who may work on similar models in providing houses, schools or any buildings that serve the under-served.”

Tin cùng chuyên mục