MWC2024: Huawei công bố các giải pháp thành phố thông minh thế hệ mới để thúc đẩy trí tuệ nhân tạo trong quản trị đô thị

BARCELONA, Tây Ban Nha, 01/03/2024 /PRNewswire/ -- Tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2024, Huawei đã công bố các giải pháp thành phố thông minh thế hệ mới tại một sự kiện bàn tròn có chủ đề "Xây dựng bản sao thành phố số thông minh để thúc đẩy trí tuệ nhân tạo trong quản trị đô thị". Các chuyên gia đến từ Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Trung Quốc đã tụ họp để thảo luận những chủ đề nóng về thành phố thông minh, nhằm thúc đẩy công tác số hóa chính phủ và phát triển trí tuệ nhân tạo trong quản trị đô thị.

Việc xây dựng thành phố thông minh đang phát triển nhanh chóng và sự phức tạp ngày càng tăng của công tác quản lý đô thị đòi hỏi phải có những giải pháp kiến trúc và công nghệ mới để liên tục nâng cấp quá trình số hóa đô thị. Giải pháp Bản sao thành phố số thông minh đại diện cho một nền kiến trúc thành phố số thế hệ mới, hướng tới tương lai. Dựa trên các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), kết nối tốc độ cao, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và các mô hình nền tảng AI, giải pháp này giúp xây dựng một hệ thống thông minh tích hợp có sức mạnh tổng hợp của cấu trúc đám mây-mạng lưới-biên-thiết bị, tập trung dữ liệu toàn miền cho công tác quản trị thành phố, đảm bảo hoạt động liên tục, cho phép thành phố vận hành trơn tru và tự tối ưu hóa, và cuối cùng là làm cho thành phố trở nên thông minh hơn.

Zhou Hongquan, Giám đốc Vận hành (COO) Bộ phận Số hóa Dịch vụ Công Chính phủ của Huawei, cho biết: "Giải pháp bản sao thành phố số thông minh thế hệ mới là thành tựu mới nhất của Huawei trong các ứng dụng và công nghệ cốt lõi về xây dựng đô thị thông minh. Giải pháp này giúp các nhà quản lý thành phố tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của thành phố, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và hỗ trợ mạnh mẽ sự phát triển bền vững của thành phố thông minh."

Dựa trên giải pháp bản sao thành phố số thông minh thế hệ mới, Huawei hợp tác với các đối tác toàn cầu để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mới nhằm đạt được khả năng quản trị đô thị hiệu quả và thúc đẩy trí tuệ nhân tạo trong quản trị đô thị. Trên thực tế, Huawei đã có thể nâng cao hiệu quả hợp tác của các ban quản lý đô thị lên 40% và hiệu quả xử lý các sự cố dư luận lên 30%.

Tại hội nghị, Huawei cũng đã giới thiệu các giải pháp tiên tiến khác như Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của thành phố thông minh, các dịch vụ chính phủ và các mô hình nền tảng thành phố nhằm nỗ lực phát triển công tác quản trị đô thị. IOC tích hợp các chức năng nhận biết về thành phố, quản lý vận hành, yêu cầu hợp tác, phân tích đưa ra quyết định và đóng vai trò là "trung tâm" quản lý vận hành thành phố. Giải pháp dịch vụ chính phủ sử dụng trợ lý AI để mang lại trải nghiệm xử lý các dịch vụ chính phủ thông minh và tiện lợi. Các mô hình nền tảng thành phố được áp dụng vào công tác vận hành, quản lý, kiểm soát và xử lý các dịch vụ của thành phố nhằm nâng cao chất lượng đồng thời tăng hiệu quả, tạo nền móng cho quản trị đô thị thông minh.

Trong tương lai, bộ phận Số hóa Dịch vụ Công của Chính phủ sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác toàn cầu và sử dụng những giải pháp CNTT-TT tiên tiến cũng như giải pháp bản sao thành phố số thông minh mở và hội tụ để góp phần xây dựng các thành phố thông minh, làm cho những thành phố thông minh này biết cảm nhận, suy nghĩ và phát triển.

SOURCE Huawei

MWC2024: Huawei công bố các giải pháp thành phố thông minh thế hệ mới để thúc đẩy trí tuệ nhân tạo trong quản trị đô thị ảnh 1

Tin cùng chuyên mục