Mỹ: Chiến dịch gây quỹ vận động tranh cử của ông Biden phá vỡ kỷ lục

Quỹ vận động tranh cử của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu về được tổng cộng 364,5 triệu USD, trong đó có 205 triệu USD được các nhà đóng góp nhỏ lẻ cam kết chuyển từ trên mạng.
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 20/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 20/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden đã gây quỹ vận động tranh cử được hơn 364 triệu USD trong tháng Tám, phá vỡ kỷ lục quyên góp chiến dịch hàng tháng mặc dù những nỗ lực gây quỹ của ông phần lớn diễn ra trên mạng trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhóm chiến dịch vận động tranh cử của ông Biden ngày 2/9 thông báo cựu Phó Tổng thống Mỹ và Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã thu về được tổng cộng 364,5 triệu USD, trong đó có 205 triệu USD được các nhà đóng góp nhỏ lẻ cam kết chuyển từ trên mạng.

[Ứng cử viên Joe Biden thay đổi chiến lược vận động tranh cử]

Ứng cử viên 77 tuổi này tuyên bố: "Con số này làm tôi quá bất ngờ" và gửi lời cảm ơn những người ủng hộ ông.

Ông Biden cũng kêu gọi những người ủng hộ rằng: "Chúng ta phải duy trì việc phá vỡ kỷ lục nếu chúng ta muốn đảm bảo một cơ hội chiến thắng. Cỗ máy tiền của ông Trump vẫn còn đó và nó đã được gia tăng bởi những khoản tiền bên ngoài, tiền đen, không phải từ những người đóng góp thông thường như tất cả các bạn."

Theo các thông tin của CBS và New York Times, kỷ lục trước đó thuộc về cựu Tổng thống Barack Obama và DNC vào tháng 9/2008 khi ông gây quỹ được gần 200 triệu USD./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục