Nga sẵn sàng thảo luận về hòa bình ở Ukraine
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần bày tỏ mong muốn đưa vấn đề Ukraine đến một kết thúc hòa bình càng sớm càng tốt.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần bày tỏ mong muốn đưa vấn đề Ukraine đến một kết thúc hòa bình càng sớm càng tốt.
Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết Đặc phái viên Ukraine của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Keith Kellogg, đã tới Kiev ngày 14/7 để thảo luận về an ninh.
Nếu việc bàn giao hệ thống tên lửa Patriot diễn ra, đây sẽ là đợt cung cấp vũ khí lớn đầu tiên cho Ukraine dưới thời chính quyền Mỹ hiện tại.
Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Ukraine Zelensky nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn ông ấy (Trump) đứng về phía công lý, về phía Ukraine. Putin không sợ châu Âu."
Số tiền 13 triệu USD Mỹ cấp cho Ukraine nhằm hỗ trợ các hệ thống phục hồi hoạt động tại 15 khu vực của quốc gia Đông Âu này để đảm bảo tạo hiệu quả trên cả nước.
Người phát ngôn của Tổng thống Nga nhấn mạnh Nga cần thực hiện các nhiệm vụ đặt ra vào đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, và hiện chưa có khung thời gian cụ thể cho việc này.