Mỹ: Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội

Ngày 7/1, cảnh sát tại Đồi Capitol cho biết một nhân viên của lực lượng này đã thiệt mạng sau khi bị thương trong hành động trấn áp vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ xảy ra trước đó 1 ngày.
Mỹ: Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ảnh 1Cảnh sát chống bạo động được triển khai bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, DC, ngày 6/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/1, cảnh sát tại Đồi Capitol cho biết một nhân viên của lực lượng này đã thiệt mạng sau khi bị thương trong hành động trấn áp vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ xảy ra trước đó 1 ngày.

Trong tuyên bố chính thức, Cảnh sát Đồi Capitol thông báo sỹ quan Brian Sicknick đã bị chấn thương trong khi đối phó với người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội. Sau vụ bạo loạn, cảnh sát Sicknick đã quay lại đơn vị và bất tỉnh. Anh được đưa tới bệnh viện và qua đời sau đó. Cảnh sát cho biết sẽ điều tra về cái chết của cảnh sát Sicknick.

Đây là người thứ 5 thiệt mạng liên quan tới vụ hỗn loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày Thượng viện và Hạ viện Mỹ nhóm họp để chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 với chiến thắng thuộc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong vụ hỗn loạn này, nữ cựu quân nhân Ashli Babbitt bị cảnh sát Điện Capitol bắn trong khi đám đông đột nhập vào tòa nhà và đã không qua khỏi.

[Toàn cảnh vụ người biểu tình quá khích xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ]

Viên cảnh sát bắn cựu quân nhân này đã bị tạm bị đình chỉ nhiệm vụ trong khi chờ điều tra của cảnh sát thủ đô và cảnh sát Đồi Capitol. Ba người khác - một phụ nữ và hai nam giới - cũng đã thiệt mạng sau khi được cấp cứu y tế trong các vụ khác nhau ở gần khu vực Đồi Capitol.

Cùng ngày, quyền Trưởng công tố thủ đô Washington, Michael Sherwin cho biết đã truy tố 55 người dính líu đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1, chủ yếu với các tội danh xâm nhập bất hợp pháp và phá hoại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục