Chuyển các nạn nhân vụ tai nạn do tay đua người Trung Quốc Guo Meiling đâm đi cấp cứu. (Nguồn: motorsport.com)

Ngày 9/1, Ban Tổ chức Rally Dakar cho biết một người đàn ông Bolivia, 63 tuổi, đã bị thiệt mạng khi các tay đua thi đấu trên lãnh thổ Bolivia. Và đây cũng là ngày đua cuối cùng trên lãnh thổ Bolivia.

Người đàn ông xấu số đã bị tay đua người Pháp Lionel Baud đâm chết tại km 82 trong chặng đua giữa mỏ muối Uyuni, ở Bolivia, và tỉnh Salta, miền Bắc Argentina.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra nhưng thông tin ban đầu của Ban Tổ chức cho biết lúc xảy ra vụ việc đáng tiếc này nạn nhân đang ở trên sa mạc “một mình.”

Trước đó, ngày 2/1, ngay trước ngày khai mạc tay đua người Trung Quốc Guo Meiling đã mất lái trong khi đi thử ở Buenos Aires, Argentina, và lao vào các khán giả khiến 12 người bị thương.

Amaury Sports Organization (ASO), công ty tổ chức Rally Dakar, cho biết các nhân viên y tế và các nhà chức trách Bolivia đã tới hiện trường nhưng người đàn ông đã chết.

Theo dự kiến, các tay đua sẽ thực hiện hành trình đường đua tốc độ khắc nghiệt dài 10.000 km trong 14 ngày từ Argentina sang Bolivia kể từ ngày 3/1. Từ ngày 7 đến 9/1, các tay đua sẽ thực hiện hành trình trên sa mạc muối Uyuni, Bolivia, ở độ cao 3.653 m so với mặt nước biển, và những ngày còn lại tại các vùng địa lý khác nhau ở Argentina.

Trong các giải đua Dakar thường xuyên xảy ra tai nạn do tính chất nguy hiểm của môn thể thao này. Kể từ năm 1979, khi lần đầu tiên tay đua Patrick Dodin thiệt mạng trên đường đua của Dakar, cho tới nay đã có 64 người thiệt mạng, trong đó 23 tay đua trong 38 lần diễn ra giải đấu. Trong 8 cuộc đua diễn ra ở Nam Mỹ, đã có 6 người thiệt mạng./.