NEFIN Group sẽ đầu tư ít nhất là 100 triệu SGD vào thị trường Singapore trong vòng 5 năm tới

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 11 tháng 8 năm 2022 – NEFIN Group – nhà sản xuất năng lượng xanh độc lập hàng đầu Châu Á vừa chính thức khai trương trụ sở chính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hoàn toàn mới của mình ở khu trung tâm của Singapore tại MacDonald House […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 11 tháng 8 năm 2022 – NEFIN Group – nhà sản xuất năng lượng xanh độc lập hàng đầu Châu Á vừa chính thức khai trương trụ sở chính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hoàn toàn mới của mình ở khu trung tâm của Singapore tại MacDonald House ở Dhoby Ghaut. Việc mở trụ sở chính mới vào ngày 8 tháng 8 năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với NEFIN kể từ khi thành lập vào năm 2014.

Thêm vào sự hào nhoáng của ngày khai trương trụ sở mới hoành tráng, NEFIN đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Tuas Power Supply (TPS) – công ty bán lẻ năng lượng hàng đầu của Singapore. Đây là mối quan hệ đối tác đầu tiên trong số nhiều quan hệ đối tác ràng buộc mà NEFIN sẽ tham gia với các đối tác chiến lược trong thời gian còn lại của năm 2022.

Ngài Lawrence Wong, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Singapore, đã công bố kế hoạch đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào giữa thế kỷ này. Để tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi sang một tương lai carbon thấp, Singapore sẽ nâng dần mức thuế carbon bắt đầu từ năm 2024. Điều này sẽ hỗ trợ hành trình của Singapore để không phát thải ròng carbon và đảm bảo một môi trường sống xanh và bền vững hơn cho các thế hệ tương lai, đồng thời có sức cạnh tranh về mặt kinh tế trong một tương lai carbon thấp.

Chính phủ Singapore đã cam kết tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các nỗ lực khử carbon của các doanh nghiệp, thông qua các chương trình hiện có như Tài trợ Hiệu quả tài nguyên cho năng lượng (Resource Efficiency Grant for Energy – REG (E)) và Quỹ Hiệu quả năng lượng (Energy Efficiency Fund – E2F), cho các công ty thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải carbon.

Cùng với sự thúc đẩy này của Chính phủ Singapore, NEFIN Group đặt mục tiêu đầu tư tối thiểu 100 triệu dollar Singapore (SGD) vào thị trường Singapore trong vòng 5 năm tới. Biên bản ghi nhớ này được thiết lập để trở thành động lực chính cho việc phát triển các giải pháp trung hòa carbon ở Singapore và phản ánh mục tiêu của NEFIN là đưa các giải pháp tài chính và kỹ thuật hiện đại vào Singapore.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN Group cho biết: “Mục tiêu ngắn hạn của chúng tôi là thiết lập quan hệ đối tác có ý nghĩa với các công ty chủ chốt ở thị trường Singapore, những người ủng hộ mạnh mẽ tính trung hòa carbon. Quan hệ đối tác với Tuas Power Supply đưa tầm nhìn của chúng tôi lên cấp độ tiếp theom khi Tuas Power Supply chia sẻ sứ mệnh và niềm tin của chúng tôi. Đó là xương sống thiết yếu hướng tới xây dựng sức mạnh tổng hợp độc đáo giữa hai nhóm chuyên gia. Điều này phù hợp với mục tiêu của chúng tôi về những phát triển lớn trong thị trường giải pháp trung hòa carbon ở Singapore, một khu vực mà chúng tôi tin rằng là rất quan trọng về các giải pháp năng lượng tái tạo ở Châu Á – Thái Bình Dương”.

Ông Michael Wong, Giám đốc vận hành (COO) của Tuas Power phát biểu: “Tuas Power là công ty sản xuất điện hàng đầu tại Singapore và Tuas Power Supply – chi nhánh bán lẻ của chúng tôi sở hữu phân khúc lớn nhất của thị trường hợp đồng điện. Chúng tôi tin tưởng vào việc giúp đỡ khách hàng trong hành trình phát triển bền vững và sự hợp tác của chúng tôi với NEFIN Group sẽ cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo cho khách hàng”.

Ông Patrice Clausse, Giám đốc vận hành (COO) của Tập đoàn quốc tế ACEN (cổ đông chính của NEFIN Group) chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn và chiến lược dài hạn mà NEFIN Group đã đưa ra vì lợi ích của ngành và cả cộng đồng nói chung. Gần đây, chúng tôi đã công bố tầm nhìn ACEN 2030, với mục tiêu là đạt 20GW năng lượng tái tạo vào năm 2030. Mối quan hệ hợp tác bền chặt của chúng tôi với NEFIN Group sẽ không chỉ tạo cơ hội hỗ trợ những người khác trong hành trình giảm phát thải carbon, mà còn giúp nhau đạt được tham vọng khử carbon của chính mình, Trong năm 2021, ACEN cùng với Tập đoàn Ayala, đã công bố cam kết đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050. Điều này sẽ bao gồm việc ngừng hoạt động sớm nhà máy điện than còn lại vào năm 2040 và chuyển đổi danh mục phát điện của công ty sang 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025”.

Biên bản ghi nhớ sẽ có hiệu lực trong 2 năm, trong đó khuôn khổ kinh doanh sẽ được thiết lập cho việc lắp đặt và triển khai các hệ thống điện mặt trời cho các khách hàng ở Singapore. NEFIN Group sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đầu tư, phát triển và vận hành các hệ thống điện mặt trời liên quan đến dự án, trong khi Tuas Power Supply sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo các khách hàng tiềm năng về năng lượng mặt trời.

Ông Glenn Lim lớn lên ở Singapore và được truyền cảm hứng từ khía cạnh kinh doanh của Thủ tướng sáng lập, ông Lý Quang Diệu. Ông đã thực hiện một bước đi táo bạo khi mạo hiểm đầu tư ra khỏi Singapore, thúc đẩy sự đổi mới trong các dịch vụ của mình cho khách hàng và phát triển các hệ thống có thể mang lại tuổi thọ cho hoạt động kinh doanh của NEFIN Group và các đối tác. Theo cách tương tự như cách Singapore bắt đầu từ một quốc gia khởi nghiệp để trở thành một người chơi quan trọng trên trường thế giới,

NEFIN Group đã phát triển từ một công ty mới thành lập thành một công ty tầm cỡ khu vực trong ngành năng lượng tái tạo. Ông Glenn Lim và nhóm của ông nhận ra tầm quan trọng của việc quay trở lại nơi giấc mơ đầu tiên bắt đầu và tin rằng việc khai trương trụ sở chính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của NEFIN Group .

Nhiều đối tác của NEFIN Group bao gồm Tuas Power, Arup, Cyclect, Solarvest, Huawei, Sungrow, JA Solar, LONGi, Total IFM, Trina Solar, Quahe Woo & Palmer, Squire Patton Boggs, HSBC, SMBC, Standard Chartered, SP Group, Temasek Holdings, SUSI Partners… đã tham dự sự kiện khai trương trụ sở chính khu vực tại Singapore vào ngày 8 tháng 8 vừa qua. Đây là thời điểm tuyệt vời để ăn mừng vì một số trong những đối tác này đã đồng hành cùng NEFIN Group từ đầu đến giờ.

Hashtag: #NEFINGroup

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung tính carbon nổi tiếng trong khu vực, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung tính carbon cho các tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, đội ngũ quản lý đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

Được ACEN Corp. tài trợ, NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 3.400 MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại, thông qua các cách tiếp cận đổi mới đối với công nghệ theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình.

ACEN được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Philippines – PSE (với mã ACEN) và là một phần của Ayala Group, một trong những tập đoàn lớn nhất ở Philippines (được thành lập bởi gia đình Ayala vào năm 1834).

NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Có thể tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin và theo dõi NEFIN tại  https://www.linkedin.com/company/nefin/.

Thông tin về Tuas Power

Tuas Power là công ty cung cấp chính các giải pháp năng lượng và đa tiện ích tại Singapore, đồng thời là thành viên của China Huaneng Group, một trong những tập đoàn sản xuất điện lớn nhất và có triển vọng nhất ở Trung Quốc và thế giới. Tuas Power hoan nghênh sự đổi mới và quan hệ đối tác chiến lược, trong khi chấp nhận sự thay đổi một cách bền vững.

Tuas Power có công suất được cấp phép là 2.670 MW và là công ty phát điện hàng đầu tại Singapore. Công ty có 5 nhà máy chu trình hỗn hợp và một nhà máy hơi nước trong nhà máy điện ở khu vực công nghiệp Tuas và phát triển các giải pháp năng lượng hiệu quả và có trách nhiệm với môi trường thông qua chi nhánh bán lẻ của mình. Tuas Power cũng cung cấp các dịch vụ tiện ích như hơi nước, nước công nghiệp cao cấp, nước khử khoáng và dịch vụ xử lý nước thải ở Tembusu, Đảo Jurong. Trong tháng 4 năm 2022, Tuas Power đã bổ sung khả năng khử muối vào danh mục kinh doanh của mình với việc ra mắt Nhà máy khử muối Jurong Island.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.tuaspower.com.sg

Thông tin về Tuas Power Supply
Tuas Power Supply (TPS) là đơn vị thành viên của Tuas Power Generation chuyên về bán lẻ điện. Là công ty hàng đầu trong thị trường điện được tự do hóa của Singapore, TPS phục vụ khách hàng từ nhiều ngành công nghiệp. TPS phát triển và cung cấp các giải pháp năng lượng hiệu quả về chi phí khác nhau cho khách hàng để đáp ứng các yêu cầu về năng lượng của họ.

Thông tin về ACEN

Là nền tảng năng lượng được niêm yết của Ayala Group, ACEN có khoảng 4.000 MW công suất điện có thể được phân bổ tại Philippines, Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Australia, với tỷ lệ tái tạo là 87%, thuộc hàng cao nhất trong khu vực.

ACEN có tham vọng trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á, với mục tiêu đạt 20 GW công suất năng lượng tái tạo vào năm 2030. Năm 2021, ACEN công bố cam kết đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050. Điều này sẽ liên quan đến việc ngừng sản xuất của nhà máy điện than còn lại vào năm 2040 và chuyển đổi danh mục phát điện của công ty sang 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025.  www.acenrenewables.com

Tin cùng chuyên mục