NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 15 tháng 5 năm 2024 – NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố NetApp AIPod […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 15 tháng 5 năm 2024 – NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố NetApp AIPod với các máy chủ Lenovo ThinkSystem cho NVIDIA OVX – giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh. NetApp và Lenovo đã có mối quan hệ đối tác bền chặt trong hơn 5 năm và hiện đang đưa mối quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới, với việc giới thiệu giải pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí và mạnh mẽ này cho AI doanh nghiệp.

Giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ mới sẽ hỗ trợ các vi dịch vụ suy luận NVIDIA NIM, nền tảng phần mềm NVIDIA AI Enterprise để phát triển và triển khai AI tạo sinh cũng như việc tạo ra tăng cường truy xuất (retrieval-augmented generation: RAG) để cho phép khách hàng tận dụng dữ liệu riêng tư, độc quyền của họ cho AI, mà không cần mô hình quy mô lớn đào tạo.

AI tạo sinh đã tạo ra nhiều cơ hội cho các tổ chức, mặc dù nhiều người có thể cảm thấy như thể AI nằm ngoài tầm với do chi phí, độ phức tạp tích hợp và thời gian triển khai. Trong khi đó, các mô hình ngôn ngữ lớn (large language model – LLM) dựng sẵn thường không được đào tạo về dữ liệu cập nhật nhất hoặc phù hợp nhất mà tổ chức cần tạo ra những hiểu biết sâu sắc có giá trị hoặc tự động hóa hiệu quả các tác vụ thông thường.

NetApp đã dẫn đầu về lưu trữ dữ liệu phi cấu trúc trong hơn 30 năm qua và phần lớn dữ liệu phi cấu trúc của doanh nghiệp trên thế giới được lưu trữ trong bộ lưu trữ NetApp. Việc khai thác toàn bộ giá trị của dữ liệu này đòi hỏi phải vượt xa việc đào tạo mô hình cơ bản. Bằng cách kích hoạt chức năng suy luận và việc tạo ra tăng cường truy xuất (RAG), NetApp AIPod với độ tin cậy, chất lượng và hiệu suất máy chủ hàng đầu của Lenovo giúp kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với thông tin chính xác, cập nhật và thích hợp trên bộ lưu trữ NetApp một cách liền mạch, đơn giản và nhanh chóng.

Ông Sandeep Singh, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Lưu trữ doanh nghiệp của NetApp cho biết: “NetApp AIPod với máy chủ Lenovo ThinkSystem dành cho NVIDIA OVX biến đổi AI doanh nghiệp bằng cách cung cấp giải pháp hiệu suất cao, tích hợp sẵn giúp tăng tốc việc triển khai và mở rộng quy mô khối lượng công việc AI tạo sinh. Thông qua sự hợp tác của chúng tôi với NVIDIA và Lenovo, NetApp đang trao quyền cho các tổ chức khai thác khả năng của AI hiệu quả hơn, đảm bảo rằng họ có thể tập trung vào việc tạo ra giá trị và thu được thông tin chi tiết từ dữ liệu của mình, mà không gặp phải sự phức tạp trong việc xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng AI từ đầu”.

NetApp AIPod kết hợp các hệ thống lưu trữ mạnh mẽ của NetApp với khả năng quản lý dữ liệu đám mây kết hợp, bao gồm các máy chủ ThinkSystem SR675 V3 hiệu suất cao của Lenovo, các nền tảng hàng đầu hỗ trợ kiến ​​trúc OVX được NVIDIA chứng nhận với GPU NVIDIA L40S, cũng như Mạng NVIDIA Spectrum-X, cung cấp giải pháp hoàn chỉnh và giải pháp cơ sở hạ tầng liền mạch để hợp lý hóa việc áp dụng AI. Sử dụng giải pháp này, khách hàng sẽ có thể thực hiện AI RAG và các hoạt động suy luận cho các trường hợp sử dụng như chatbot, quản lý kiến ​​thức và nhận dạng đối tượng. Phối hợp với Lenovo và NVIDIA, NetApp, đơn giản hóa việc triển khai AI bằng cách tích hợp liền mạch vào hệ sinh thái, đơn giản hóa hoạt động, tăng tốc triển khai và bảo vệ cơ sở hạ tầng AI, cho phép các tổ chức khai thác toàn bộ tiềm năng của AI.

Ông Kirk Skaugen, Chủ tịch Nhóm Giải pháp Cơ sở hạ tầng của Lenovo phát biểu: “Lenovo đang mở rộng quan hệ đối tác với NetApp và NVIDIA để mang sức mạnh của AI đến mọi doanh nghiệp như một phần trong cam kết liên tục của chúng tôi nhằm hỗ trợ và đơn giản hóa AI lai cho các khách hàng chung của chúng tôi. Khi triển khai AI, khách hàng yêu cầu tính khả dụng quan trọng của doanh nghiệp, tính dễ quản lý và hiệu quả cơ sở hạ tầng. NetApp AIPod với máy chủ Lenovo ThinkSystem dành cho NVIDIA OVX cung cấp các giải pháp được tối ưu hóa và xác thực để giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể dễ dàng tiếp cận AI hơn”.

Ông Bob Pette, Phó chủ tịch Nền tảng Doanh nghiệp của NVIDIA đánh giá: “Việc làm cho AI có thể truy cập và mở rộng được cho mọi ngành là điều quan trọng hơn bao giờ hết. NetApp AIPod với Lenovo dành cho NVIDIA OVX cung cấp một nền tảng sẵn sàng cho AI, mạnh mẽ và dễ sử dụng, cho phép các doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới”.

Ông Masahiro Waki, Giám đốc kinh doanh AI của NetApp châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Khi cạnh tranh ngày càng gay gắt, khả năng sử dụng AI tạo sinh nhanh chóng và hiệu quả đã trở thành mối quan tâm kinh doanh cấp bách đối với các tổ chức ở châu Á – Thái Bình Dương. NetApp đang tiến một bước trong việc làm cho cơ sở hạ tầng dữ liệu của doanh nghiệp trở nên mạnh mẽ và thông minh hơn. Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Lenovo, giờ đây, các doanh nghiệp ở châu Á – Thái Bình Dương có thể tối đa hóa tốt hơn giá trị dữ liệu của mình, thúc đẩy đầu tư vào AI và biến sự gián đoạn thành cơ hội”.

NetApp AIPod với Lenovo dành cho NVIDIA OVX sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2024.

Các nguồn tài nguyên bổ sung

NetApp AIPodTM with Lenovo for NVIDIA OVX: The Power of Retrieval-Augmented Generation for Every Enterprise (tạm dịch: NetApp AIPodTM với Lenovo dành cho NVIDIA OVX: Sức mạnh của thế hệ tăng cường truy xuất cho mọi doanh nghiệp)

NetApp Unveils Unified Data Storage Built for the AI Era (tạm dịch: NetApp tiết lộ bộ lưu trữ dữ liệu hợp nhất được xây dựng cho kỷ nguyên AI_

AIPod: Delivering the Promise ((tạm dịch: AIPod: Thực hiện lời hứa)

https://www.netapp.com/
https://www.linkedin.com/company/netapp/
https://twitter.com/NetApp

Hashtag: #NetApp #Lenovo #AI

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NetApp

NetApp là một công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm, trao quyền cho các tổ chức dẫn đầu với dữ liệu trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc. Công ty cung cấp các hệ thống, phần mềm và dịch vụ đám mây cho phép khách hàng chạy các ứng dụng của mình một cách tối ưu từ trung tâm dữ liệu đến đám mây, cho dù chúng đang phát triển trên đám mây, chuyển sang đám mây hay tạo ra những trải nghiệm giống như đám mây của riêng mình tại chỗ.

Với các giải pháp hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, NetApp giúp các tổ chức xây dựng kết cấu dữ liệu của riêng họ và cung cấp an toàn dữ liệu, dịch vụ và ứng dụng cho đúng người – mọi lúc, mọi nơi. Có thể tìm hiểu thêm thông tin tại  www.netapp.com hoặc theo dõi NetApp trên on X, LinkedInFacebook và Instagram.  

Tin cùng chuyên mục