WILMINGTON, BANG DELAWARE, MỸ – Media OutReach – Công ty NeuroRx, Inc (NeuroRx) vừa ký thỏa thuận hợp tác với GEM Global Yield LLC SCS (“GEM”), tập đoàn đầu tư có trụ sở tại New York để cung cấp cho NeuroRx tới 750 triệu dollar Hồng Kông trong thời hạn 30 tháng, ngay sau khi NeuroRx niêm yết công khai cổ phiếu của mình.

NeuroRx sẽ sử dụng số tiền huy động được này để hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và đáp ứng các yêu cầu sản xuất GMP ở cả Mỹ và Trung Quốc cho NRX-101, một liệu pháp đột phá được Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) chỉ định trong việc phát triển để điều trị chứng bệnh trầm cảm lưỡng cực có nguy cơ dẫn đến tự tử. Công ty có kế hoạch bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 trong điều trị Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (Post-traumatic Stress Disorder – PTSD) theo Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển với Bộ Cựu chiến binh Mỹ.

Khoản tiền 750 triệu dollar Hồng Kông ban đầu sẽ ở dạng cam kết vốn cho phép NeuroRx rút tiền trong thời hạn 30 tháng bằng cách phát hành cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông NeuroRx cho GEM (hoặc một số đối tượng khác).

NeuroRx sẽ kiểm soát thời gian và số tiền rút tối đa trong cơ sở này và không có nghĩa vụ giải ngân tối thiểu. Đồng thời với việc niêm yết công khai cổ phiếu NeuroRx, công ty sẽ phát hành chứng quyền cho GEM mua tối đa 7,5% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của công ty trên cơ sở được pha loãng hoàn toàn. Chứng quyền sẽ có giá thực hiện trên mỗi cổ phiếu bằng với giá thấp hơn (i) giá đóng cửa vào ngày đầu tiên giao dịch công khai hoặc (ii) phần phân chia lợi tức theo tỷ lệ (pro rata) giá trị của công ty trị giá 1.725 triệu dollar Hồng Kông. Không thể đảm bảo rằng, công ty sẽ đạt được việc niêm yết công khai trong tương lai gần.

Tiến sĩ Jonathan Javitt, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của NeuroRx cho biết: “Thỏa thuận với GEM giúp đảm bảo việc tài trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của công ty khi chúng tôi cố gắng đưa một liệu pháp đột phá ra thị trường để giải quyết xử lý một nguy cơ, một nhu cầu y tế chưa được đáp ứng. Nguy cơ này có thể giết chết hơn 1.000 người trên toàn thế giới mỗi ngày. Hiện tại, nguy cơ bệnh nhân bị trầm cảm lưỡng cực dẫn đến tự tử rất cao và triệu chứng Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) không có phương pháp điều trị nào được FDA chấp thuận ngoài liệu pháp chống tĩnh điện. Chúng tôi mong muốn cung cấp một sự thay thế an toàn, hiệu quả”.

Thông tin về The GEM Group:

Global Emerging Markets (GEM) là một tập đoàn đầu tư thay thế (alternative investment) trị giá 3,4 tỷ USD có trụ sở tại Paris, New York và Los Angeles. GEM quản lý một bộ phương tiện đầu tư đa dạng tập trung vào các thị trường mới nổi, cung cấp cho tập đoàn và các nhà đầu tư của mình một danh mục đầu tư đa dạng về các loại tài sản trải rộng trên phạm vi đầu tư tư nhân toàn cầu. Mỗi phương tiện đầu tư có một mức độ kiểm soát hoạt động khác nhau, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro và hồ sơ thanh khoản. Nhóm các quỹ và phương tiện đầu tư cung cấp cho GEM và các đối tác tiếp xúc với: việc mua lại các công ty quản lý vốn nhỏ và trung bình, đầu tư tư nhân vào cổ phiếu công (PIPE) và lựa chọn các khoản đầu tư mạo hiểm.

Thông tin về NeuroRx, Inc.

NeuroRx hoạt động dựa trên 30 năm khoa học cơ bản và chuyên môn lâm sàng trong vai trò của N-methyl-D- aspartate (NMDA), một thụ thể điều chỉnh các quá trình suy nghĩ của con người, đặc biệt là trầm cảm và tự tử, cũng như PTSD. Công ty được tài trợ bằng vốn tư nhân và được lãnh đạo bởi các cựu giám đốc cao cấp của nhiều tập đoàn dược phẩm tầm cỡ thế giới như Johnson & Johnson, BMS, Eli Lilly, Pfizer và Sunovion. Ban giám đốc và cố vấn của NeuroRx bao gồm Giáo sư Shoubin Chen, Cố vấn y tế cao cấp cho Quỹ Li Ka Shing; Hon. Sherry Glied, cựu Trợ lý Bộ trưởng, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ; Trung tướng HR McMaster, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ thứ 23; Wayne Pines, cựu Phó Ủy viên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Daniel Troy, cựu Luật sư Trưởng, FDA.

Thông tin về NRX-101

NRX-101 được thiết kế để giải quyết căn bệnh tâm thần ở dạng trầm cảm lưỡng cực có nguy cơ dẫn đến tự tử mà hiện tại không có thuốc đặc hiệu nào được phê duyệt để điều trị một cách hiệu quả. Trong khi đó phương pháp điều trị duy nhất được FDA chấp thuận vẫn là liệu pháp chống sốc điện (electroconvulsive therapy – ECT). NRX-101 là sự kết hợp đã được cấp bằng sáng chế, uống, liều cố định của hai loại thuốc được FDA phê chuẩn: D-cycloserine, một chất điều chế thụ thể N-methyl-D-aspartate (NMDA) và luraidone, có hoạt tính đối kháng thụ thể D2 / 5-HT2a. Sự kết hợp đã cho thấy sự giảm đáng kể về mặt thống kê trong cả triệu chứng trầm cảm và ý tưởng tự tử trong các nghiên cứu giai đoạn 2 và đã được FDA phê duyệt cho sử dụng như là Chỉ định trị liệu đột phá và Chỉ định theo dõi nhanh. Một nghiên cứu quan trọng trong giai đoạn 3 đang được thực hiện theo Thỏa thuận Nghị định thư đặc biệt của FDA nhằm vào các bệnh nhân được chăm sóc khẩn cấp, với bệnh trầm cảm lưỡng cực nặng và luôn có ý định tự tử cấp tính.

Có thể tìm hiểu thêm tại website: www.NeuroRxpharma.com

Giang Tran