Nguồn tin đăng tải trên Marca cho hay, Neymar sẽ trở thành người của Real Madrid trong ngày hôm nay (19/9) với mức phí 60 triệu euro cùng bản hợp đồng có thời hạn 6 năm.

Tuy nhiên, theo thỏa thuận giữa hai bên, thần đồng bóng đá người Brazil sẽ không chuyển đến sân Bernabeu vào tháng Giêng như dự định, mà sẽ chính thức gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sau khi thế vận hội London 2012 kết thúc.

Tờ báo hàng đầu Tây Ban Nha cũng đã xác nhận, Neymar đã hoàn tất cuộc kiểm tra y tế với bác sỹ Carlos Diez, người được Real Madrid cử đến Brazil vào hôm thứ Sáu tuần trước tại bệnh viện Sao Luiz. Ngoài Neymar, buổi kiểm tra sức khỏe còn có sự có mặt của người đại diện đồng thời cũng là cha của anh, ông Wagner Ribeiro.

Theo tiết lộ của bác sỹ Carlos Diez, cuộc kiểm tra y tế diễn ra mà không có bất cứ trục trặc nào và trong ngày hôm nay (19/9), Neymar sẽ chính thức ký hợp đồng với Real Madrid.

Cập bến Bernabeu, thần đồng này không chỉ có cơ hội sánh vai cùng các ngôi sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo hay Mesut Ozil, mà anh còn được nhận mức lượng dự kiến lên đến 7 triệu euro/năm, mức lương không hề nhỏ chút nào đối với một cầu thủ mới 19 tuổi. Thậm chí nó còn giúp anh có mức lương ngang hàng với thủ quân Iker Casillas, chỉ đứng sau Ronaldo và Kaka.

Trước thông tin mà báo chí Brazil đăng tải, Neymar đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận chuyện đã đạt được một thỏa thuận chuyển sang Real Madrid. Đồng thời, tiền đạo 19 tuổi này cũng khẳng định lòng trung thành với Santos. Neymar cho biết lý do tiền đạo này đến bệnh viên là để "giải quyết một số vấn đề cá nhân."

Mặc dù phát biểu như vậy, song không ít người vẫn khẳng định rằng Neymar chắc chắn sẽ gia nhập Real Madrid và những lời của anh trước báo giới chỉ nhằm giảm áp lực trước người hâm mộ đội bóng Brazil, Santos. Bởi sẽ chẳng có lý do gì mà cả Neymar và bác sỹ Carlos Diez cùng đến bệnh viện Sao Luiz cùng một thời điểm.

Hiện tại, chưa biết thông tin nào chính xác, song mọi chuyện sẽ rõ ràng ngay trong ngày hôm nay (19/9), để xem liệu Neymar có ký hay không ký vào bản hợp đồng với Real như từ Marca đã đưa tin.

Ngoài Real Madrid, Barcelona cũng dành sự quan tâm rất nhiều đến ngôi sao này. Thậm chí trước đó, có thông tin còn cho rằng Santos đã sẵn sàng ký hợp đồng chuyển nhượng Neymar cho Barcelona trong thời gian sắp tới với giá 60 triệu euro.

Theo thỏa thuận, Barcelona sẽ còn phải tới Brazil chơi trận giao hữu với đội chủ nhà Santos trong lễ kỷ niệm 100 năm thành lập của đội bóng này./.

Huy Anh (Vietnam+)