Trước đây, không nhiều người nghĩ đến viễn cảnh Lionel Messi rời khỏi Barcelona, song sau vài tháng qua thì kịch bản này dường như chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đã có không ít tin đồn về đích đến của Messi trong tương lai và Paris Saint-Germain là một trong số đó.

Mới đây, phát biểu sau trận thắng trước Manchester United tại Champions League, siêu sao Neymar đã ngỏ ý muốn tái ngộ với Messi trong mùa giải tới. Neymar chia sẻ: "Điều tôi mong muốn nhất là được chơi bóng với Messi một lần nữa, được thấy anh ấy biểu diễn trên sân cỏ. Nếu anh ấy chơi ở vị trí của tôi thì cũng không có vấn đề gì! Tôi rất muốn chơi bóng với anh ấy và chúng ta nên làm như vậy vào năm sau."

[Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp PSG đánh bại M.U tại Old Trafford]

Bình luận của Neymar càng khiến người hâm mộ PSG có thêm hy vọng vào khả năng Messi đến thủ đô Paris hoa lệ vào năm 2021, khi siêu sao Argentina đã quá chán nản với Barcelona.

Cách đây vài tháng, sau khi Messi ngỏ ý muốn rời Barcelona, huấn luyện viên Thomas Tuchel cho biết ông rất hoan nghênh tiền đạo người Argentina đến chơi bóng tại Pháp.

Trong khi đó, Barcelona vẫn hy vọng Messi sẽ đặt bút ký vào một bản hợp đồng mới. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về gia hạn hợp đồng với Messi sẽ chưa thể tiếp diễn cho đến khi Barca có một chủ tịch mới vào đầu tháng 1 năm sau.

Một kịch bản khác có thể xảy ra là Neymar sẽ đoàn tụ với Messi tại sân Camp Nou. Hồi năm ngoái, Barcelona đã có ý định đưa Neymar quay trở lại nhưng đội bóng này cuối cùng không thể đạt thỏa thuận với PSG về mức phí chuyển nhượng. Năm nay, Barca cũng đã cân nhắc việc mang Neymar về nhưng dịch bệnh COVID-19 khiến các kế hoạch chuyển nhượng của đội bóng bị đổ bể./.

Neymar: 'Toi rat muon choi bong voi Messi mot lan nua' hinh anh 1Neymar và Messi có thể sẽ tái ngộ vào năm sau ? (Ảnh: AS)
Thanh Nam (Vietnam+)